Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

  • 21/04/2012 00:14
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hải Phòng chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại liên quan tới vụ cưỡng chế thu hồi đất đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng), trong đó, có việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai và hướng dẫn của Bộ TN-MT. 

UBND TP Hải Phòng phải tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn; ổn định tình hình, tập trung thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương đã đề ra.

Thủ tướng cũng giao Bộ TN-MT khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự theo đúng quy định của Luật Đất đai. Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá việc kiểm điểm trách nhiệm và xử lý kỷ luật của TP Hải Phòng đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm. Bộ Công an phối hợp với VKSND tối cao và TAND tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan tiến hành tố tụng của TP Hải Phòng khẩn trương giải quyết đúng pháp luật vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” và vụ án “hủy hoại tài sản của công dân”.

Tin cùng chuyên mục