Thông tin về tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

  • 22/04/2021 16:07
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Lễ tang nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm diễn ra từ 14h30 chiều thứ Bảy 24/4 tại Nhà tang lễ 125 Phùng Hưng, Hà Nội. Lễ truy điệu vào 16h chiều cùng ngày. Hội Nhà văn Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức lễ tang.

Thông tin từ gia đình cho biết, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm mất vào hồi 16h30 ngày 20/4 tại nhà riêng, hưởng thọ 70 tuổi. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều ngày 20/4, nhà thơ "Chiếc lá đầu tiên"có nhận lời tham gia chương trình "Khách đến chơi nhà" trên sóng VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam nhưng đến giờ phát mà nhà thơ vẫn chưa có mặt.

Nhà thơ Đỗ Anh Vũ, đại diện ban sản xuất chương trình gọi điện cho ông nhưng không thấy ông cầm máy. Anh đến nhà ông bấm chuông gọi cửa nhưng cũng không thấy ông ra mở cửa. Lo lắng có chuyện chẳng lành, Đỗ Anh Vũ gọi điện cho vợ của nhà thơ Hoàng Mạnh Cầm.

Khi con trai nhà thơ đến mở cửa vào nhà thì thấy bố mình đã hôn mê bất tỉnh. Gia đình vội vàng đưa nhà thơ vào Bệnh viện Thanh Nhàn gần đó cấp cứu nhưng ông đã không qua khỏi.

Nhà thơ Đỗ Anh Vũ cho biết, tác giả "Chiếc lá đầu tiên" sống một mình. Ông có tiền sử mắc bệnh viêm tắc phổi mãn tính. Hoàng Nhuận Cầm cũng có sở thích hút thuốc lào và làm việc với cường độ liên tục nên nhiều năm qua sức khoẻ không được tốt.

Mặc dù vậy, ông vẫn rất nhiệt tình tham gia các chương trình thơ, giao lưu với bạn đọc, khán thính giả trên đài phát thanh/truyền hình. Ông là đồng tác giả của 2 chương trình thu hút đông đảo thính giả trên sóng VOV hiện nay là "Khách đến chơi nhà" (VOV2) và "Đôi bạn văn chương" (VOV6)...

Thông tin về tang lễ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ảnh 1

Trước sự ra đi của ông, nhiều bạn văn nghệ, những người yêu thơ đã bày tỏ sự tiếc thương. Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều viết trên trang cá nhân: "Hôm qua ông còn đang nói, đang cười trong cuộc đời này. Vậy mà chỉ như một cái chớp mắt, ông đã rởi bỏ gia đình, bạn bè giống như một cuộc chơi trốn tìm vĩ đại.

Với tôi, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm là người đọc thơ mê đắm nhất xứ sở này. Với bất cứ ai đã nghe ông đọc thơ dù chỉ một lần cũng không bao giờ quên được niềm đắm mê không bờ bến của ông khi giọng đọc ông vang lên.

Xin vĩnh biệt ông, vĩnh biệt một tình yêu vô tận với thơ ca".

Cũng từ ngày nhà thơ "Viên xúc xắc mùa thu" ra đi, trên mạng xã hội tràn ngập các bài thơ của ông được nhiều người chia sẻ và đăng tải. Điều đo khẳng định tên tuổi và sức sống của các tác phẩm thi ca do nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sáng tác. Đặc biệt, với thế hệ 7X, 8X, những bài thơ tình của ông đã gắn liền với những kỷ niệm thời học trò trong sáng, hồn nhiên với những rung động đầu đời.

Tin cùng chuyên mục