Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố mạnh tay với SAA nếu Nga không thể kiểm soát tình hình

  • 04/02/2020 11:15
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Giám đốc cơ quan truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-2 cho biết, nước này sẽ không chần chừ trong việc thực hiện những biện pháp mạnh đối với quân đội chính phủ Syria nếu phía Nga không thể kiểm soát họ.
Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở vùng biên giới giáp Syria, ngày 1-2-2020

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường lực lượng ở vùng biên giới giáp Syria, ngày 1-2-2020

“Việc quân đội Syria tấn công lực lượng của chúng tôi là hành động hèn hạ mới nhất tại miền Bắc Syria. Nếu Nga không thể kiểm soát được hoạt động của chính quyền Assad trong việc tấn công lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, thì Ankara sẽ không chần chừ mà sẽ tiêu diệt tất cả những mối nguy hại, giống như chúng tôi đã làm tại Idlib vào hôm 2-2”, Giám đốc cơ quan truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Fahrettin Altun viết trên Twitter.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc quân đội Syria đã sát hại 5 binh sĩ của nước này trong một đợt pháo kích vào vùng Tây Bắc Idlib.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trước đó cùng ngày tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các biện pháp trả đũa quân đội Syria nếu họ không tuân thủ lệnh ngừng bắn, đồng thời cảnh báo quân đội Nga hãy “tránh qua một bên” đối với cuộc xung đột này.

Ankara hiện đang chống lưng cho các nhóm nổi dậy chống lại chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad - lực lượng hiện đang được Matxcơva hậu thuẫn. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục