Tháp B Vincom được chuyển nhượng cho Techcombank

  • 01/12/2011 22:46
  • 0 bình luận
  • Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-12, quyết định chuyển nhượng lại khối văn phòng của toà tháp B - Vincom Center Hà Nội, vốn đang là trụ sở của Vingroup và Vincom, cho Ngân hàng Techcombank, được công bố rộng rãi tới báo giới.

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ thực hiện việc chuyển nhượng toàn bộ tháp B (khối văn phòng) của toà nhà Vincom Center Hà Nội tại 191 Bà Triệu cho Ngân hàng Techcombank Việt Nam. Trụ sở văn phòng Tập đoàn Vingroup và các đơn vị thành viên tại Hà Nội được chuyển về Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng - Long Biên vào ngay đầu tháng 1-2012. Techcombank sẽ tiếp quản 15 tầng dành cho khối văn phòng của tháp B để làm Hội sở Techcombank. Phần Trung tâm thương mại Vincom Center Hà Nội (6 tầng đế của 2 toà tháp Vincom) với hệ thống gian hàng mua sắm, ẩm thực, siêu thị, rạp chiếu phim và các dịch vụ tiện ích công cộng khác của toà nhà vẫn là tài sản của Tập đoàn Vingroup, không được chuyển nhượng.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Từ trước tới nay, Techcombank và Vingroup chưa có quan hệ tín dụng nào. Việc sở hữu tòa tháp B Vincom, đáp ứng được nhu cầu mở rộng về quy mô của Techcombank tại thị trường miền Bắc đồng thời giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tại một vị trí thuận tiện hơn”. Còn ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup thì chia sẻ: “Sự chuyển nhượng này cũng sẽ giúp Vingroup có thêm một nguồn vốn lớn để phát triển các dự án quan trọng của mình”.

Tin cùng chuyên mục