Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến bị bắt giam

  • 21/09/2019 15:15
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 21/9, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt Trương Phú Cự (tức “Cự đen”, SN 1957, ở đội 1, thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. 
Đối tượng Trương Phú Cự vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt và tạm giam

Đối tượng Trương Phú Cự vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt và tạm giam

Như ANTĐ đưa tin, khoảng 23h45’ ngày 8/6/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991, ở thôn Tân Hợp, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa) là chủ quán Hưng Thịnh 1 và anh Hải, đầu bếp của quán này đi ăn đêm. Trên đường về qua nhà hàng Cự Bài (ngã tư Hải Tiến), thấy một nhóm đối tượng khoảng 20-30 người, cầm hung khí như dao kiếm, mã tấu, bom xăng, gạch đá... chặn các xe taxi để “kiểm tra”.

Khi anh Hiệp về đến quán của mình, đã bị nhóm đối tượng trên mang theo hung khí xông vào nhà hàng tấn công. Nguyên nhân ban đầu là do nhóm người trên cho rằng, nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã giấu người thanh niên tên Sỹ, có mâu thuẫn với họ trong nhà.

Theo camera anh ninh của quán ghi lại, trong nhóm có 2 người hung hăng, tay cầm mã tấu, kiếm trực tiếp xông vào đập phá nhà hàng, gồm Thắng "Ầu" làm bếp cho nhà hàng Cự Bài và một người nói giọng miền Nam, làm ở bãi xe trước quảng trường trung tâm Hải Tiến.

Người thanh niên nói giọng miền Nam hô hào đánh người, rồi ùa vào quán đập phá. Những người bên trong quán hoảng hốt dùng chai bia ném ra để phòng vệ. Trong lúc gặp nguy hiểm, anh Hiệp điện cho anh Cao Việt Cường (em chồng của chị gái) lái xe ô tô đến giải thoát.

Tuy nhiên, khi chiếc xe ô tô mang BKS: 36C-285.28, do anh Cao Việt Cường điều khiển vừa đến nơi thì bị nhóm đối tượng kia chặn đánh, ném vỡ cửa kính, khiến anh Cường bị vỡ xương hàm, phải đi cấp cứu tại Viện Quân y 108 - Hà Nội.

Thấy vậy, anh Hiệp chạy vào nhà hàng cố thủ và điện báo cho CAH Hoằng Hóa về vụ việc trên. Cùng thời điểm này, nhóm côn đồ vẫn tiếp tục ném đá vào quán Hưng Thịnh I và phải sau hơn 1 giờ đồng hồ mới chịu giải tán.

Sau khi vụ việc xảy ra, CAH Hoằng Hóa có mặt tại hiện trường tiến hành công tác khám nghiệm, thu thập các camera an ninh xung quanh khu vực để điều tra.

Thiệt hại ban đầu được ghi nhận, bể cá nuôi hải sản của quán Hưng Thịnh 1 bị vỡ tan tành, biển hiệu cửa hàng bị phá, 2 xe ô tô bị ném vỡ kính, toàn bộ xe máy của nhân viên nhà hàng bị vỡ yếm, hư hỏng…

Hiện trường vụ ẩu đả khiến nhiều nhân viên của quán Hưng Thịnh 1 bị thương, được camera an ninh của quán ghi lại

Hiện trường vụ ẩu đả khiến nhiều nhân viên của quán Hưng Thịnh 1 bị thương, được camera an ninh của quán ghi lại

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Trương Phú Cự là người đứng đằng sau vụ gây rối và có một quá khứ khá bất hảo với bề dày tiền án tiền sự.

Trương Phú Cự bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi cố ý gây thương tích vào năm 1992. Đến ngày 28/3/1986, Trương Phú Cự tiếp tục bị lực lượng chức năng xác minh có liên đới đến vụ Cướp tài sản trên địa bàn và bị TAND huyện Hoằng Hóa kết án 9 năm tù giam. Ra tù chưa được bao lâu, vào ngày 1/3/2012, Trương Phú Cự lại gây ra vụ án “Gây rối trật tự công cộng” trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Sau đó bị TAND huyện Hoằng Hóa xử phạt 5 tháng tù giam.

Về vụ việc ở quán Hưng Thịnh 1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng; Chống người thi hành công vụ, bắt giữ hàng chục đối tượng của cả hai nhóm để xử lý theo quy định và hơn 3 tháng sau, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, bắt giam 3 tháng đối với kẻ cầm đầu trong vụ án này là Trương Phú Cự để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tin cùng chuyên mục