Thận trọng với hồ bơi di dộng

  • 28/06/2011 08:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy - (Theo Time.com)
  • In bài
(ANTĐ) - Hồ bơi di động (làm bằng nhựa được bơm hơi) thường nhỏ gọn, rẻ tiền và tiện sử dụng được nhiều cha mẹ lựa chọn cho trẻ trong những ngày hè.
Thận trọng với hồ bơi di dộng ảnh 1 

 Cha mẹ cần chú ý giám sát trẻ khi bơi để đề phòng sự cố xảy ra

Tuy nhiên chúng ta nên hết sức cẩn thận bởi nguy cơ chết đuối ở trẻ không khác gì so với bể bơi thông thường.

Các loại hồ bơi di động được bày bán khá phổ biến, có cả vòi phun nước, trượt nước và thiết bị nổi cho trẻ. Chúng thường có màu sắc tươi sáng hoặc trang trí các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh và dường như không có bất kỳ nguy hiểm nào với trẻ em.

Nhưng một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí Pediatrics (tạp chí về nhi khoa của Mỹ) về tai nạn đuối nước liên quan đến trẻ em dưới 12 tuổi từ năm 2001-2009 cho thấy có tổng cộng 244 sự cố trong hồ bơi di động, trong đó có 209 trường hợp chết đuối và 35 trường hợp gần như chết đuối.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi bơi, các bậc cha mẹ cần giám sát trẻ, chỉ cần cha mẹ không để ý trẻ trong giây lát, sự cố có thể xảy ra, chẳng hạn như trả lời điện thoại hay trò chuyện với hàng xóm... Ngoài việc giám sát, các tác giả của nghiên cứu cũng khuyên nên cài đặt các tính năng an toàn cho bể bơi của trẻ như hàng rào, chuông báo động và thang di động.

Tin cùng chuyên mục