Tham gia kiểm định quốc tế để được công nhận toàn cầu chứng chỉ học tập

  • 22/06/2021 17:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN -Tại Việt Nam hầu hết các trường song ngữ và quốc tế đều được Tổ chức kiểm định quốc tế Cognia kiểm định chất lượng giúp chứng chỉ học tập của sinh viên Việt Nam được quốc tế công nhận trên phạm vi toàn cầu.
Tham gia kiểm định quốc tế để được công nhận toàn cầu chứng chỉ học tập ảnh 1

Nhiều cơ sở giáo dục trong nước đang nỗ lực tham gia kiểm định quốc tế để được công nhận chứng chỉ trên phạm vi toàn cầu

Trước nhu cầu ngày càng nhiều của phụ huynh học sinh về việc được quốc tế công nhận trên toàn cần chứng chỉ học tập của Việt Nam, từ tháng 6/2021, tất cả chương trình giảng dạy của các trường trong Tập đoàn Giáo dục Equest sẽ tham gia kiểm định bởi Tổ chức Kiểm định Giáo dục nổi tiếng nhất ở Mỹ, Cognia.

Được biết, tại Việt Nam hầu hết các trường song ngữ và quốc tế đều được Cognia (với tên gọi AdvancED) kiểm định chất lượng trong suốt thời gian qua. Việc công nhận của Cognia đã giúp chứng chỉ học tập của sinh viên Việt Nam được quốc tế công nhận trên phạm vi toàn cầu.

Việc quyết định đưa các trường thành viên tham gia kiểm định của Cognia cho thấy Tập đoàn Giáo dục EQuest coi trọng việc tiêu chuẩn hóa các chương trình giáo dục của mình.

Kể từ khi thành lập đến nay, các trường phổ thông của Tập đoàn EQuest luôn thực hiện nhất quán việc thiết kế chương trình học đảm bảo tiêu chuẩn và hội nhập quốc tế dành cho học sinh.

Đồng thời, EQuest luôn yêu cầu các trường cập nhật và chuẩn hóa chương trình theo các tiêu chuẩn, cập nhật mới của quốc tế để đảm bảo tính cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ giáo dục. Việc cập nhật này được yêu cầu xuyên suốt trong năm học và việc cập nhật các chuẩn mới của quốc tế sẽ được đáp ứng sau một vài tháng theo.

Các đơn vị tham gia kiểm định lần này cũng được yêu cầu tự kiểm tra, đối chiếu xem các tiêu chuẩn cơ sở của Cognia có được đáp ứng đúng không trước khi tổ chức này đồng ý thực hiện kiểm định.

Với việc được Tổ chức kiểm định giáo dục Cognia công nhận, nhiều chứng chỉ học thuật do các trường trong hệ thống của EQuest cấp sẽ được hầu hết các trường trên toàn cầu tự động công nhận và không cần phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương.

Tin cùng chuyên mục