CSGT Hà Nội

Tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe phục vụ IPU 132

  • 12/03/2015 09:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 12-3, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe cho lực lượng CSGT nhằm phục vụ IPU 132.
Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Hội nghị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU 132, sáng nay 12-3, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe cho lực lượng CSGT Thủ đô. Dự Hội nghị có Đại tá Đào Thanh Hải-Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Văn phòng Quốc hội, Cục CSGT….
Các đại biểu và CBCS tham gia Hội nghị tập huấn

Các đại biểu và CBCS tham gia Hội nghị tập huấn

Các đại biểu và CBCS tham gia Hội nghị tập huấn​ Nội dung của Hội nghị tập huấn chia thành 2 mục chính. Cụ thể, tập huấn về lý thuyết và thực hành. Các CSGT tham gia dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe được đại diện Phòng CSGT giới thiệu tóm tắt một số văn bản có liên quan đến công tác dẫn đoàn; những kinh nghiệm, bài học trong công tác dẫn đoàn, điều hành dẫn, xếp xe phục vụ hội nghị; thông  báo và hướng dẫn nhiệm vụ của từng  vị trí trong một kíp dẫn đoàn nguyên thủ Quốc gia; xe dẹp đường, xe dẫn, xe khóa đuôi và trả lời một số thắc mắc của CBCS. Sau khi kết thúc nội dung lý thuyết, các CBCS sẽ tham gia tập huấn thực hành phương án đón dẫn đoàn theo nghi lễ cao nhất danh cho nguyên thủ Quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước; thực tập dẫn ô tô và xe mô tô theo các tuyến đường đã định sẵn; thực hành công tác điều hành hướng dẫn và dừng xe tại tam cấp...
Đại tá Đào Thanh Hải-Phó Giám đốc CATP Hà Nội phải biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

Đại tá Đào Thanh Hải-Phó Giám đốc CATP Hà Nội phải biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn

​Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt nêu rõ từng vị trí, từng tuyến đường nằm trong lộ trình dẫn; các địa điểm họp, các nơi diễn ra gặp gỡ, giao lưu…tới từng CBCS tham gia công tác dẫn đoàn, xếp xe. Trong quá trình làm nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn dẫn; các đơn vị CSGT quản lý địa bàn phải thực hiện nghiêm những phương án, kế hoạch để đảm bảo ATGT trên địa bàn quản lý, phục vụ hiệu quả công tác đón dẫn. Tại các ngã tư lớn đều phải bố trí mô tô, khi cần thiết sẽ trưng dụng để làm nhiệm vụ.
Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT quán triệt tới từng vị trí CBCS yêu cầu nhiệm vụ

Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT quán triệt tới từng vị trí CBCS yêu cầu nhiệm vụ

​Các phương tiện tham gia dẫn phải đảm bảo tuyệt đối an toàn kỹ thuật; CSBS phải chấp hành nghiêm điều lệnh. Trong quá trình làm nhiệm vụ phải nâng cao hình ảnh của người CSGT, CAND.

​Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải -Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới tầm quan trọng của Hội nghị IPU 132. Đồng chí Đại tá Phó Giám đốc yêu cầu CBCS tham gia công tác dẫn đoàn nói chung và lực lượng CSGT nói riêng không được chủ quan, phải hết sức chú ý đến từng vị trí, thực hiện nghiêm, đúng tất cả những quy trình, những phương án dẫn đoàn, tất cả các địa điểm.

Đại tá Đào Thanh Hải cũng lưu ý phương án dẫn đại biểu khi kết thúc hội nghị tại một số điểm lớn cần phải được thực hiện thống nhất, hiệu quả.
​Cũng trong ngày hôm nay, Phòng CSGT sẽ được bổ sung thêm phương tiện mới nhất, phục vụ hiệu quả công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu.

Tin cùng chuyên mục