Tăng án với nam thanh niên giết người vì bị rọi đèn pha vào mặt

  • 21/12/2018 06:13
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ vì ánh đèn pha xe máy vô tình rọi vào mặt mình khi đang ngồi trong quán karaoke mà Minh dùng ông tuýp tấn công anh Tiến khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Ngày 20-12, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Ngô Văn Minh (21 tuổi), trú tại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tối 4-3-2018, sau chầu nhậu, Minh và bạn kéo ra quán café gần nhà uống nước. Ngồi được một lát thì anh Phạm Văn Tiến (27 tuổi) cùng bạn đi xe máy đến vô tình rọi đèn xe vào mặt Minh.

Sau đó, giữa hai bên xảy ra đôi co lời qua tiếng lại, Minh nhờ người về nhà lấy ống tuýp sắt rồi trở lại quán đánh anh Tiến. Khi anh Tiến bị đánh gục, Minh rời khỏi hiện trường. Dù nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong.

Ngô Văn Minh trong phiên xét xử

Ngô Văn Minh trong phiên xét xử

Kết luận giám định pháp y cho thấy anh Tiến chết do chấn thương làm nhồi máu cơ tim và phù phổi cấp. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Ngô Văn Minh đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình nạn nhân 260 triệu đồng.

Trong phiên xét xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Văn Minh 15 năm tù. Tuy nhiên, Ngô Văn Minh bị Viện KSND kháng nghị tăng hình phạt vì cho rằng bản án sơ thẩm tuyên phạt 15 năm tù là chưa tương xứng với hành vi và mức độ phạm tội.

Trong phiên phúc thẩm, Ngô Văn Minh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Minh khai nhận dùng tuýp sắt đánh anh T. chỉ để dọa, không cố ý giết người. Bị cáo Ngô Văn Minh xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định hành vi bị cáo Ngô Văn Minh là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Minh tước đi mạng sống một người. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tăng hình phạt đối với bị cáo Ngô Văn Minh lên 17 năm tù. 

Tin cùng chuyên mục