Tăng án tù chung thân em trai giết chị ruột vì chuyện chia tài sản

  • 03/08/2015 14:20
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Chỉ vì mâu thuẫn với hai chị gái về việc phân chia tài sản, mà bị cáo đã lấy dao đâm hai chị ruột mình một người tử vong, một người bị thương.

Hôm nay (3/8) Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị, tuyên tăng án từ 20 năm tù lên tù chung thân đối với bị Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “giết người”.

Trước đó, bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP.HCM hồi tháng 4/2015, đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Gia 20 năm tù về tội danh trên. Tuy nhiên nhận thấy mức hình phạt chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo nên bản án đã bị Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM kháng nghị theo hình thức tăng án phạt.
Bị cáo Đoàn Văn Gia bị tuyên tăng án phạt tù chung thân

Bị cáo Đoàn Văn Gia bị tuyên tăng án phạt tù chung thân

Bị cáo Đoàn Văn Gia bị tuyên tăng án phạt tù chung thân Theo nội dung bản án sơ thẩm, theo thường lệ hàng năm, gia đình của Đoàn Văn Gia đều tổ chức lễ giỗ cho cha mình tại nhà ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Ngày 18/6/2014, sau khi tổ chức giỗ xong, đến trưa cùng ngày, sau khi khách đã ra về hết, cả gia đình Đoàn Văn Gia gồm 7 anh chị em ngồi lại bàn việc bán căn nhà ở phường 11, quận Gò Vấp, để chia tài sản.

Cuộc họp mặt gia đình không đi đến thống nhất bởi trước đó, bà Đoàn Thị Rãi (mẹ ruột của Gia) đã bán căn nhà trên trị giá 2,5 tỷ đồng và đã làm thủ tục sang tên cho hai đứa con gái là chị em bà Đoàn Thị Thơm và Đoàn Thị Thu Hương (đều là con ruột của bà Rãi và cũng là chị em với Gia) căn nhà trên, lấy tiền chia đều cho các con trong gia đình mỗi người 278 triệu đồng.

Gia không đồng ý với hai chị ruột của mình là bà Thơm và bà Hương vì cho rằng căn nhà trên theo giá thị trường trị giá 3,35 tỷ đồng. Khi bà Hương và bà Thơm đều không đồng ý cho Gia tiếp tục ở, không cho con cái của Gia nhập hộ khẩu. Gia tức giận, chạy vào nhà lấy con dao. Lúc này, bà Thơm đang đứng ngay cửa chính nhìn ra đường, Gia dùng dao đâm bà Thơm từ phía sau.

Bà Hương dùng chân đạp vào người Gia thì bị Gia đâm tiếp một nhát nữa gây thương tích. Lúc này, Gia bị anh chị em trong gia đình khống chế tước lấy hung khí. Bà Thơm và bà Hương được người trong gia đình đưa đi cấp cứu, nhưng bà Thơm đã tử vong. Bà Hương bị thương tích 2%. Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt và bắt giữ Gia về hành vi giết người.

Tại tòa, Gia ấm ức khai rằng, căn nhà trên là tài sản chung của mấy anh chị em, vậy mà hai chị gái của Gia lại rủ rỉ với mẹ ruột để mua căn nhà với giả rẻ hơn. Việc mua bán âm thầm này Gia và các anh em khác trong gia đình đều ấm ức không hay biết, cho đến khi sự việc được phơi bày... thì gia đình này lại xảy ra án mạng đau lòng. 

Tin cùng chuyên mục