Tấn công mạnh tội phạm, giữ bình yên địa bàn

  • 02/01/2018 17:34
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội liên tục phát hiện, bắt giữ các đối tượng vận chuyển và mua, bán trái phép chất ma túy, “quét” nhiều gái mại dâm làm trong sạch địa bàn...  
CAP Ngọc Khánh tiếp nhận thông tin của công dân

CAP Ngọc Khánh tiếp nhận thông tin của công dân

Thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP. Hà Nội, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát hành chính công khai cùng biện pháp nghiệp vụ, CAP Ngọc Khánh đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Trong những ngày vừa qua, đơn vị này đã liên tục phát hiện, bắt giữ các đối tượng mua, bán và vận chuyển trái phép chất ma túy.

"Đánh" đều các loại tội phạm, vi phạm

Trao đổi với PV Báo ANTĐ vào ngày thứ hai của năm mới 2018, chỉ huy CAP Ngọc Khánh chia sẻ: Đơn vị thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng khác ở địa phương tổ chức tuyên truyền cho người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, 10h ngày 20-12-2017, CAP Ngọc Khánh tổ chức kiểm tra hành chính nơi ở của Trần Thị Dung (ở phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh), phát hiện và thu giữ một số lượng lớn chất ma túy. 

Dung khai nhận đã mua heroin của người lạ tại phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội, nhằm mục đích bán lẻ cho các đối tượng nghiện kiếm lời bất chính. Theo tài liệu của cơ quan công an, chồng Dung đang thụ án về tội mua, bán trái phép chất ma túy. Tiếp nối “nghề” chồng, Dung đã mua ma túy về bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng tại nhà.

Cũng theo chỉ huy CAP Ngọc Khánh, nắm được tình hình phức tạp của tội phạm liên quan đến ma túy, đơn vị đã tập trung phát hiện, lập kế hoạch đánh trúng, đánh mạnh loại tội phạm này. Ngoài vụ bắt đối tượng Dung, cũng trong buổi sáng 20-12-2017, qua tuần tra kiểm soát hành chính trên đường Kim Mã, CAP Ngọc Khánh đã phát hiện và bắt quả tang Nông Văn Hải (SN 1972, ở phường Cống Vị, quận Ba Đình) đang tàng trữ trái phép chất ma túy. Hải khai đã mua 0,175 gam heroin của đối tượng không quen biết để sử dụng.

Cũng nằm trong kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, 19h tối 28-12-2017, CAP Ngọc Khánh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện 4 đối tượng nữ đứng tại đường Bưởi, sát ven sông Tô Lịch (thuộc địa bàn phường Ngọc Khánh) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua đấu tranh, 4 đối tượng khai nhận đang đứng chờ khách để bán dâm. Các đối tượng tham gia bán dâm gồm Chu Thị Th. (SN 1985, quê Phú Thọ); Bùi Thị H. (SN 1990, quê Hòa Bình); Vũ Thị T. (SN 1977) và Trần Thị Q. (SN 1957), đều ở Hà Nội. Điều quan trọng như chỉ huy CAP Ngọc Khánh cho biết, từ sau thời điểm ấy, hoạt động mại dâm ở địa bàn công cộng tại khu vực trên đã giảm hẳn.

Đẩy mạnh tuyên truyền

Thiếu tá Nguyễn Đức Quý, Trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết, sau khi triển khai thực hiện Mệnh lệnh 01, tình hình hoạt động của tội phạm trên địa bàn phường được kéo giảm. Cuối tháng 12-2017 và những ngày đầu năm 2018, CAP Ngọc Khánh đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng truy nã; 4 vụ ma túy mua, bán trái phép chất ma túy và “quét” nhiều đối tượng gái mại dâm hoạt động trên địa bàn.

Đối tượng Hải cùng tang vật liên quan đến hai vụ mua, bán ma túy do CAP Ngọc Khánh triệt phá vào ngày 20-12-2017 vừa qua

Đối tượng Hải cùng tang vật liên quan đến hai vụ mua, bán ma túy do CAP Ngọc Khánh triệt phá vào ngày 20-12-2017 vừa qua

“Với vai trò là lực lượng nòng cốt, đơn vị liên tục tổ chức các buổi tuyên truyền cho người dân, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao ý thức phòng chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm trộm cắp, cướp tài sản và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, hoạt động mại dâm” - Thiếu tá Nguyễn Đức Quý cho biết.

Cũng theo Trưởng CAP Ngọc Khánh, ngoài những nhiệm vụ kế hoạch triển khai tuần tra kiểm soát, phòng chống các loại tội phạm, CAP luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh số 01 và vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản, không để tài sản có giá trị ở gần nơi kẻ gian có thể lợi dụng và thực hiện nhiều mô hình tự phòng, tự quản nhằm đảm bảo ANTT.

Chia sẻ với phóng viên Báo ANTĐ, ông Tạ Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy phường Ngọc Khánh khẳng định: Những kế hoạch, mô hình đảm bảo ANTT được CAP Ngọc Khánh xây dựng và thực hiện đều rất sát, đúng với thực tế diễn biến tình hình tội phạm, tệ nạn trên địa bàn, vừa mang tính đấu tranh trực diện, vừa có ý nghĩa phòng ngừa chiều sâu, hội đủ các biện pháp công tác công an cũng như phù hợp với các phong trào vận động người dân tố giác, dũng cảm đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Bên cạnh đó, căn cứ theo đặc thù địa bàn, trên cơ sở chủ động bố trí hợp lý về nhân lực, phương tiện, trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh số 01, CAP Ngọc Khánh đã thực hiện nhiệm vụ với phương châm xuyên suốt là - Thức cho dân ngủ yên; Tuần tra vì bình yên của từng con phố.

“Sự kết hợp hài hòa giữa biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình với công tác tuần tra kiểm soát hành chính công khai, bước đầu đã thu được những kết quả tích cực và mỗi kết quả trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm của CAP Ngọc Khánh đã giúp CAP giữ vững ổn định ANTT, đảm bảo bình yên địa bàn” - ông Tạ Ngọc Sơn nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục