“Song” Hùng nghỉ tập, HLV Hoàng Văn Phúc luyện quân trong âu lo

  • 13/12/2013 06:25
  • 1 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Việc bộ đôi Mạnh Hùng và Quang Hùng vắng mặt trong buổi tập chiều 12/12, đã tạo nhiều nét âu lo trên khuôn mặt HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.
“Song” Hùng nghỉ tập, HLV Hoàng Văn Phúc luyện quân trong âu lo ảnh 1
Thiếu người rèn quân, "thương binh" Thanh Hào cũng được trưng dụng


Nguyên nhân là Mạnh Hùng vẫn đang chịu đau âm ỉ phần cơ bắp chân phải và phải ở lại khách sạn để bác sỹ làm vật lý trị liệu, trong khi Quang Hùng bị sốt 38

0

C nên cũng không thể xỏ giày ra sân tập. Dù vẫn còn 2 ngày nữa để chuẩn bị cho trận gặp U23 Lào, nhưng rõ ràng tình trạng sức khỏe và chấn thương không tốt của Mạnh Hùng và Quang Hùng đã ít nhiều đã khiến BHL bối rối. Lực lượng tuyến phòng ngự của U23 Việt Nam vốn đã mỏng, thiếu thốn phương án dự phòng nên bất cứ sự cố nào xảy ra cũng kéo theo những bất ổn.

Sau trận thua U23 Singapore dường như các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn chưa thật sự lấy lại tinh thần. Không khí buổi tập khá trầm lắng, ít tiếng cười đùa. Tất cả các cầu thủ cặm cụi tập luyện theo sự chỉ dẫn của HLV Hoàng Văn Phúc, cố gắng nuốt trọn giáo án của BHL trong hơn 1 giờ quần thảo trên sân.

HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận tình trạng chấn thương và sức khỏe không tốt của một số vị trí chủ chốt đang đặt U23 Việt Nam rơi vào thế khó khăn. Thực tế, dù ông Phúc tuyên bố đã sẵn sàng những giải pháp dự phòng, nhưng việc U23 Việt Nam ra sân với cùng một đội hình xuất phát trong cả hai trận đấu vừa qua đã cho thấy, những gương mặt trên băng dự bị vẫn chưa thật sự được tin tưởng.

“Song” Hùng nghỉ tập, HLV Hoàng Văn Phúc luyện quân trong âu lo ảnh 2
HLV Hoàng Văn Phúc vẫn đau đầu giải quyết bài toán lực lượng cho U23 VN


Vừa lo vá những lỗ hổng về lực lượng, vừa lo lấy lại sĩ khí cho các học trò và cũng vì con đường chông chênh vào bán kết của U23 Việt Nam, nên HLV Hoàng Văn Phúc buộc phải hủy chuyến đi tới Yangon mà ông đã dự tính từ trước để quan sát các đội ở bảng B. Ông Phúc nói: “Chúng tôi cần phải tập trung để giải quyết 3 điểm trong trận gặp U23 Lào. Những sai lầm thể hiện trong trận gặp Singapore đã được BHL phân tích rút kinh nghiệm cho các cầu thủ. Tôi rất mừng là họ đã nhận thức được vấn đề và thể hiện khá tốt trên sân tập. Hy vọng trong 2 ngày còn lại, các cầu thủ sẽ nắm vững đấu pháp mà BHL đã chuẩn bị để hướng tới mục tiêu chiến thắng trước U23 Lào”.

Theo kế hoạch từ trước, ngày 13-12, U23 Việt Nam sẽ tập vào buổi chiều. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các cầu thủ tới sân quan sát trận đấu giữa U23 Lào và U23 Malaysia vào lúc 16h00, buổi tập này được điều chỉnh chuyển lên buổi sáng.

Tin cùng chuyên mục