Serena Williams trở lại thi đấu

  • 08/06/2011 17:33
  • 0 bình luận
  • H.M (Tổng hợp)
  • In bài
(ANTĐ) - Sau một năm nghỉ dưỡng thương, tay vợt người Mỹ Serena Williams sẽ trở lại thi đấu tại giải Eastbourne vào tuần sau.

Serena Williams trở lại thi đấu

(ANTĐ) - Sau một năm nghỉ dưỡng thương, tay vợt người Mỹ Serena Williams sẽ trở lại thi đấu tại giải Eastbourne vào tuần sau.

Serena Williams trở lại thi đấu ảnh 1

Với quyết định tái xuất tại Eastbourne, Serena đã cho thấy cô có đủ thể lực để tham gia chiến dịch bảo vệ chức vô địch Wimbledon, giải Grand Slam thứ 3 trong năm diễn ra từ ngày 20-6 đến 3-7.

"Tôi cảm thấy rất hài lòng vì đã có thể thi đấu trở lại", Serena cho biết trong thông báo hôm qua. "12 tháng vừa qua là khoảng thời gian thật khó khăn đối với tôi. Tôi muốn cảm ơn gia đình, bạn bè và các CĐV vì sự ủng hộ to lớn đã dành cho tôi".

Serena ngừng thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 7 năm ngoái khi cô đoạt chức vô địch Wimbledon - danh hiệu Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp. Không lâu sau đó, Serena bị thương ở chân vì một mảnh kính vỡ tại một nhà hàng ở Đức.

Trước khi trở về Mỹ thực hiện cuộc phẫu thuật đầu tiên, Serena đã cố chơi trận giao hữu với Kim Clijsters tại Bỉ. Cuộc phẫu thuật thứ hai tiến hành hồi tháng 10 năm ngoái.

Tháng 2 năm nay, các bác sĩ phát hiện Serena có một cục máu đông ở phổi và lập tức tiến hành phẫu thuật. Serena chỉ được luyện tập trở lại từ tháng tư.

Sự trở lại của Serena sẽ là thách thức đáng kể đối với các tay vợt hàng đầu như Caroline Wozniacki, Kim Clijsters, Li Na hay Zvonareva - á quân Wimbledon năm ngoái.

H.M (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục