Quận Thanh Xuân:

Sẽ cưỡng chế thu hồi đất để cải tạo hồ Khương Trung I

  • 29/12/2015 06:32
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-12, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngày 30-12, quận Thanh Xuân sẽ tổ chức cưỡng chế, giải tỏa thu hồi đất đối với 6 chủ sử dụng đất tại phường Khương Đình và phường Khương Trung, đồng thời giải tỏa 28 công trình của những hộ dân đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng tại 2 phường trên, phục vụ công tác GPMB hạng mục cải tạo hồ Khương Trung I thuộc dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - giai đoạn II trên địa bàn quận Thanh Xuân.  

Trong quá trình triển khai GPMB dự án trên, UBND quận đã đề xuất với thành phố vận dụng tối đa mọi cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ về đất và các công trình trên đất, về tái định cư nhằm giúp các hộ dân giảm bớt khó khăn. Bên cạnh đó, cấp ủy Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị địa phương đã vào cuộc tính cực trong công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân và cơ quan tổ chức đồng thuận nhận tiền đền bù và ký biên bản bàn giao mặt bằng.

Được biết, UBND quận Thanh Xuân đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế thu hồi đất và giải tỏa phá dỡ công trình nêu trên đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật và sẽ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công công trình đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Tin cùng chuyên mục