Sau vài phút nhận tin, Cảnh sát 113 kịp thời ngăn người phụ nữ định tự vẫn

  • 05/06/2019 15:52
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Rạng sáng ngày 5-6-2019, một phụ nữ tỏ vẻ thất thần đã trèo qua lan can của cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), có ý định tự tử. Chỉ vài phút sau khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 của Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) đã lập tức có mặt, kịp thời ngăn cản ý định dại dột của người phụ nữ.

Đêm ngày 4, rạng sáng ngày 5-6-2019, tổ công tác Cảnh sát 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ quận Hai Bà Trưng) do Trung úy Phạm Ngọc Huy làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát an ninh trên địa bàn.

Tới 3h30 ngày 5-6, tổ công tác nhận được tin báo từ Tổng đài 113, Trung tâm Chỉ huy CATP Hà Nội, về việc có một phụ nữ đang trèo qua lan can của cầu Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Tuy), có ý định tự tử.

Bằng cách thuyết phục khéo léo, tổ Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng) đã tìm cách tiếp cận, giữ và đưa người phụ nữ nghĩ quẩn vào trong cầu an toàn

Bằng cách thuyết phục khéo léo, tổ Cảnh sát 113 (CAQ Hai Bà Trưng) đã tìm cách tiếp cận, giữ và đưa người phụ nữ nghĩ quẩn vào trong cầu an toàn

Ngay lập tức, tổ Cảnh sát 113 nói trên triển khai lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Sau vài phút, tổ công tác đã tới nơi, và phát hiện một phụ nữ có dáng vẻ thất thần đang ngồi trên lan can cầu, thõng hai chân xuống dưới.

"Nhận thấy tình huống nguy hiểm, chúng tôi đã tìm cách thuyết phục từ xa, rồi tiếp cận dần. Khi thấy thời cơ đến, cả tổ công tác nhanh chóng lao tới giữ, đưa người phụ nữ vào phía trong an toàn", Trung úy Phạm Ngọc Huy chia sẻ.

Sau khoảng thời gian ổn định tinh thần cho người có ý định dại dột, tổ công tác đưa chị này về CAP Vĩnh Tuy để thực hiện các thủ tục bàn giao theo quy định.

Danh tính người phụ nữ được làm rõ là Thị T (SN 1987, trú tại tỉnh Bắc Ninh). Hiện chị T đang sống tại quận Hai Bà Trưng với bạn trai. Do mâu thuẫn trong cuộc sống tình cảm, người phụ nữ này đã nghĩ quẩn tới phương án quyên sinh trên cầu Vĩnh Tuy.

Cảnh sát 113 động viên, trấn an tinh thần cho người phụ nữ có ý định dại dột. Sau đó, tổ công tác làm thủ tục bàn giao tại CAP Vĩnh Tuy

Cảnh sát 113 động viên, trấn an tinh thần cho người phụ nữ có ý định dại dột. Sau đó, tổ công tác làm thủ tục bàn giao tại CAP Vĩnh Tuy

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một năm, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (113) của CAQ Hai Bà Trưng đã có 4 lần can thiệp kịp thời, ngăn cản ý định tự vẫn tại địa điểm nói trên.

"Với tiêu chí thực thi nhiệm vụ một cách nhanh chóng, quyết liệt và hiệu quả, lực lượng cảnh sát 113 chúng tôi luôn cố gắng có mặt nhanh nhất tại những nơi mà người dân cần hỗ trợ. Việc can thiệp kịp thời vào những vụ có ý định tự tử tại cầu Vĩnh Tuy đã cho thấy hiệu quả trong các hoạt động tuần tra, giải quyết tin báo của Đội", Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt - Đội trưởng Đội CSGT, TT - bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục