Sẵn sàng cho ngày hội lớn

  • 25/03/2016 06:22
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài

ANTĐ - Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, CAQ Ba Đình đã nhanh chóng triển khai xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ cho ngày hội lớn của toàn dân trên địa bàn.

CAP Quán Thánh chủ động tuần tra, bảo vệ các sự kiện chính trị trên địa bàn

CAP Quán Thánh chủ động tuần tra, bảo vệ các sự kiện chính trị trên địa bàn

Tới nay, CAQ Ba Đình đã quán triệt đến từng CBCS công an các phường chủ động triển khai, thực hiện tốt, đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử, bao gồm cả quá trình từ trước, trong và kết thúc bầu cử, không để xảy ra đột biến bất ngờ.

Nắm chắc tình hình, phát hiện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống Đảng và Nhà nước; phòng ngừa đấu tranh kiềm chế, làm giảm phạm pháp hình sự, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp gây nhức nhối dư luận và công luận; Duy trì đảm bảo tốt trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài, tai nạn giao thông nghiêm trọng và đua xe máy trái phép diễn ra trên địa bàn.

Từ mục tiêu yêu cầu này, chỉ huy CAQ Ba Đình cũng đặt ra những công tác trọng tâm với CBCS công an toàn quận, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân. Theo Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình, ngoài việc phải làm tốt nhiệm vụ công tác thường xuyên, các đơn vị CAP trên địa bàn phải nắm chắc tình hình, phát hiện và báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng về những biểu hiện vi phạm trong thực hiện quy chế bầu cử.

Ban chỉ huy CAQ Ba Đình cũng giao công an các phường chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị phương tiện bố trí lực lượng Cảnh sát phối hợp với bảo vệ dân phố tuần tra canh gác, kiểm soát chặt chẽ và bảo vệ an toàn các khu vực niêm yết danh sách cử tri, nơi đặt hòm phiếu bầu cử. “Do đặc thù địa bàn, tại những hòm phiếu đặc biệt, các đơn vị nghiệp vụ và công an các phường phải có kế hoạch bố trí lực lượng trinh sát, phối hợp với bảo vệ dân phố, bảo vệ an toàn đề phòng trường hợp lợi dụng tình hình gây phức tạp về ANTT” - chỉ huy CAQ Ba Đình nêu rõ.

Có mặt tại CAP Quán Thánh, quận Ba Đình vào thời điểm đang diễn ra kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII, Thiếu tá Đỗ Văn Hải, Phó trưởng CAP Quán Thánh chia sẻ: “Nhiệm vụ chính của CAP Quán Thánh là bảo vệ các sự kiện chính trị trên địa bàn. Vì thế, CBCS đã quen với nhiệm vụ này và trước kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chỉ huy CAP cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, quán triệt đến từng CBCS yêu cầu không được lơ là, mất cảnh giác”.

Ngay khi nhận được kế hoạch bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp của CAQ Ba Đình, CAP Quán Thánh đã xây dựng kế hoạch 555 để triển khai thực hiện công tác bảo vệ. Với những đơn vị bầu cử tại khu dân cư, CAP bố trí mỗi đơn vị bầu cử một CSKV. Tại những địa bàn trọng điểm, đơn vị bố trí thêm lực lượng Cảnh sát hình sự và lực lượng được hỗ trợ của CAQ…

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Thái, các đơn vị của CAQ Ba Đình đã sẵn sàng thực hiện tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 với quyết tâm cao nhất. 

Tin cùng chuyên mục