Rừng quốc gia Hoàng Liên vẫn cháy dữ dội

  • 05/03/2012 23:00
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Tin từ BCH phòng chống cháy rừng huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết, đến chiều tối qua 5-3, các lực lượng tham gia chữa cháy rừng quốc gia Hoàng Liên - huyện Sa Pa, vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa. Trong khi đó, diễn biến thời tiết trong ngày tại khu vực cháy lại hoàn toàn bất lợi cho công tác chữa cháy rừng do trời nắng to, hanh khô và gió thổi mạnh cấp 5, cấp 6 và ở độ cao 1.900 - 2.000m, nước không thể đưa được lên để dập lửa.

Từ tờ mờ sáng đến chiều, tại điểm cháy rừng thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van gió thổi rất mạnh, khiến các đám cháy lan rộng và lửa bốc cao. Có những lúc, các lực lượng không thể tiếp cận được đám cháy, bởi rất nguy hiểm. Ngày hôm qua, huyện Sa Pa đã huy động thêm 200 người để thay thế lực lượng đã tham gia chữa cháy ngày     4-3. Do điều kiện khó khăn, thông tin liên lạc hầu như không thực hiện được. Từ trung tâm nơi Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách về phòng chống cháy rừng tỉnh Lào Cai đặt trụ sở chỉ huy dã chiến lên đến điểm cháy cũng mất hơn 4 giờ đồng hồ đi bộ.

Tính đến chiều tối 5-3, diện tích rừng thiệt hại tại xã Tả Van thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên khoảng 70-80 ha. Trong khi đó, dự báo thời tiết khu vực, hôm nay, tại Sa Pa trời vẫn tiếp tục hanh khô và gió thổi mạnh. Do vậy, việc dập lửa tại đây sẽ tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục