Rủ các bé gái đi chơi hội, lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, tội ác không thể dung thứ

  • 17/11/2013 06:28
  • 0 bình luận
  • Thủy Quyên
  • In bài
ANTĐ - Hàng trăm người dân đã đến thôn Suối Ngang I, xã Hoà Thắng, huyện Hữu Lũng để dự phiên tòa xét xử lưu động của tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn vụ án mua bán trẻ em đối với 3 bị can Mạc Thị Mai, SN 1970, chỗ ở huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; Nông Văn Sơn, SN 1991, Đào Văn Nghị, SN 1989 cùng trú tại xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn vừa diễn ra. Phiên tòa đông chật cứng người, họ đứng ra cả bãi đát trống rộng bên ngoài phòng xét xử để theo dõi phiên xét xử đường dây mua bán trẻ em ra nước ngoài. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, vào ngày 19-2-2013 các bị cáo Nông Văn Sơn, Hoàng Văn Nghị cùng một bị cáo khác tên là Hoàng Văn Cương với thủ đoạn rủ các bé gái đi chơi hội, mua sắm quần áo rồi lừa cháu Hoàng Thị H, sinh năm 1997  và một người bạn tên Nông Thị T, SN 1994 cùng trú tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn đưa sang thị trấn Ái Điểm, huyện Ninh Minh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc bán cho Mạc Thị Mai để lấy 20.000 NDT (66,8 triệu đồng Việt Nam) để chia nhau. Sau đó Mạc Thị Mai bán hai cháu cho các đối tượng khác để phục vụ cho việc bán dâm thu lời bất chính. Sau khi được Công an Trung Quốc giải cứu trở về tháng 4-2013, cháu H đã viết đơn tố cáo.

 Ngồi hàng ghế dành cho người bị hại, khi nghe các bị cáo thuật lại diễn biến việc lừa bán con gái mình, nước mắt mẹ cháu H không ngừng rơi. Thời điểm bị lừa bán, cháu H  chưa tròn 16 tuổi, đang đi học lớp 10. Giờ đây nhiều đêm ác mộng về những ngày tủi nhục bên xứ người vẫn đang đeo đuổi con gái chị. 

 Cháu H cho biết vì chị Nông Thị T là người quen với bị cáo Nông Văn Sơn, nên khi được Sơn rủ đi chơi hội Lạng Sơn, chị muốn rủ H đi chơi cho có bạn. Thời điểm đó là ngày Lễ hội Đền Mẫu Đồng Đăng nên hai chị em đã tin lời mà đi theo. Cháu H còn cho biết có nhiều nạn nhân ở nhiều tỉnh cũng bị Mạc Thị Mai bán hiện vẫn chưa về được.  

Tại phiên tòa, các bị cáo đều  thừa nhận hành vi buôn bán trẻ em, riêng Mạc Thị Mai vẫn thể hiện thái độ quanh co, thiếu thành khẩn, mặc dù Mai Là đối tượng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các tỉnh truy nã về hành vi lừa bán nhiều phụ nữ, trẻ em. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi nếu bị hại con gái của bị cáo thì bị cáo nghĩ thế nào? Mạc Thị Mai đã thốt ra hai từ “đau lòng”.  

Hội đồng xét xử đã làm rõ trong vụ án này, Mạc Thị Mai giữ vai trò chính vì là người chủ mưu khởi xướng, lôi kéo đồng bọn và trực tiếp thực hiện tội phạm bên Trung Quốc. Sơn, Cương, Nghị là đồng phạm trực tiếp thực hiện tội phạm. HĐXX đã tuyên phạt Mạc thị Mai 13 năm tù giam, Nông Văn Sơn 10 năm tù giam, Đào Văn Nghị 8 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải nộp sung công quỹ Nhà nước số tiền thu lời bất chính từ buôn bán trẻ em và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại 60 triệu đồng.

Qua trình làm rõ còn một số tình tiết liên quan đến vụ án, nhóm tội phạm này cùng mạng lưới “chân rết” đã thực hiện 1 vụ mua bán người, 2 vụ mua bán trẻ em, lừa bán 6 nạn nhân ( trong đó có 4 trẻ em) sang Trung Quốc bán vào các nhà hàng, điểm mại dâm. Một số nạn nhân hiện vẫn chưa trở về, vì vậy nhóm tội phạm này sẽ tiếp tục ra trước vành móng ngựa chịu hình phạt của pháp luật về những vụ buôn người mà chúng đã thực hiện. Hoàng Văn Cương hiện đang bỏ trốn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn ra quyết định truy nã toàn quốc, sẽ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục