Rối mù vụ cô giáo "lỡ tay" làm gãy răng, giập miệng học sinh

  • 08/12/2011 22:53
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Thấy học sinh nói chuyện riêng trong lớp, cô giáo dự khuyết đã bắt cháu lên bàn đầu ngồi và úp mặt xuống bàn. Khi thấy em ngước mắt lên liếc ngược, liếc xuôi cô giáo này liền dùng tay dập đầu cháu xuống bàn làm miệng cháu chảy máu, một chiếc răng hàm trên bị gãy ra, chiếc răng khác bị lung lay.

Trong giờ học thấy học sinh Nguyễn Lê Hoàng Long (lớp 2/7) mải mê nói chuyện với bạn mà không chú ý nghe giảng, cô giáo N.N.T.L - Giáo viên trường tiểu học Bông Sao (196 Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8, TP. HCM) liền phạt cậu học trò này úp mặt xuống bàn và "vô tình" đã làm gãy răng của cậu học sinh.

Học sinh Nguyễn Lê Hoàng Long (lớp 2/7) bị cô giáo đánh gãy mất răng (Nguồn Bee)
Học sinh Nguyễn Lê Hoàng Long (lớp 2/7) bị cô giáo đánh gãy mất răng (Nguồn Bee)

Trao đổi với một cán bộ của Trường tiểu học Bông Sao cho biết: Hiện tại Ban giám hiệu nhà trường đang bận họp nên không thể trả lời được. Và vụ việc đó xảy ra cũng đã được 1 tháng nay, Ban giám hiệu nhà trường đang tiến hành thành lập hội đồng kỷ luật cô giáo N.N.T.L vì đã vi phạm quy định của nhà trường cũng như vi phạm đạo đức của nhà giáo.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 7/11, cô giáo N.N.T.L lên lớp dạy cho lớp 2.7 của trường. Trong giờ dạy, thấy học sinh Nguyễn Lê Hoàng Long nói chuyện trong lớp không chịu nghe giảng bài nên cô L đã phạt em Long úp  mặt xuống bàn. Nhưng vì trong lúc úp mặt em Long vẫn quay lên nói chuyện với bạn bên cạnh nên cô L trong lúc tức giận đã lấy tay đánh liên tiếp vào đầu và dập mặt em xuống bàn. Vô tình làm gãy 1 chiếc răng hàm trên của em Long.

Điều đáng nói, khi chiếc răng của em Long bị gãy chảy rất nhiều máu cô L lại không đưa em Long đến phòng y tế mà lại đưa em tới phòng vệ sinh xúc miệng cho sạch máu.

Có lẽ vì vậy mà khiến môi của em Long bị sưng phù lên làm bà nội em Long phát hoảng khi đến đón cháu. Ngay khi được Long nói là do cô giáo L đánh gia đình đã đến nhà trường kiến nghị.

Sau khi nhận được tin báo từ phía gia đình, BGH nhà trường đã yêu cầu cô L viết bàn tường trình. Đồng thời, BGH sẽ thành lập hội đồng kỷ luật cô L vì đây không phải là lần đầu tiên cô giáo L "lỡ" tay đánh học sinh.

Cũng một vụ việc tương tự, gần đây đã xảy ra liên tiếp các em học sinh bị thầy cô giáo của mình đánh đập để lại hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, ngày 4/11 do không nghiêm túc trong giờ chào cờ, 20 học sinh của lớp 10B4 trường THPT Hóa Châu bị phạt nằm lên bàn chịu đánh trong giờ sinh hoạt lớp. Cô giáo Võ Thị Thiên Tâm dùng cán chổi trực tiếp đánh 4 học sinh và giao cho lớp trưởng đánh 16 bạn.

Được biết, chiều 23/11, hội đồng kỷ luật trường THPT Hóa Châu (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) đã quyết định kỷ luật khiển trách giáo viên Võ Thị Thiện Tâm, chủ nhiệm lớp 10B4, do vi phạm quy chế của trường.

Gần đây nhất, ngày 22/11, cháu Trần Thị Kim Ngân (5 tuổi, trường Mầm non Phú An)  từ trường mầm non Phú An, cơ sở Định Cư về nhà với vết thâm tím ở cánh tay và trán. Khi được hỏi cháu cho hay do cô Hồ Thị Nhật Bình (trường Mầm non Phú An, xã Phú An, Phú Vang) đã đánh cháu vì theo cô nói do cháu quá hư.

Trong khi chờ kết luận của Phòng giáo dục huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế, cô Hồ Thị Nhật Bình (trường Mầm non Phú An, xã Phú An, Phú Vang) chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác về hành vi đánh trẻ gây nhiều vết bầm tím trên thân thể.

Trình bày với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thúy (bà nội cháu Long, ngụ phường 5, quận 8, TP.HCM) bức xúc, sau khi vụ việc xảy ra cô Nguyễn Ngọc Thúy Liên (giáo viên dự khuyết trường tiểu học Bông Sao) không nhận khuyết điểm của mình mà còn phủ nhận toàn bộ hành vi trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều ngày 8/12, trường tiểu học Bông Sao đã tổ chức cuộc họp để nghe tường trình của cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy Liên. Trong cuộc họp có sự tham gia của nhiều thầy cô trong trường, cùng bà Thúy (bà nội của cháu Long).

Tôi không dập đầu cháu?

Tường trình trong buổi họp tại trường Bông Sao, cô giáo Liên cho biết, không có chuyện cô dùng tay dập đầu cháu Long làm cháu bị chảy máu, gãy răng như lời học sinh kể. Theo cô Liên, chiều ngày 7/12, khi đến lớp cháu Long có đùa nghịch và nói chuyện riêng. Lúc này cô Liên mới bắt cháu lên bàn đầu lớp ngồi và nói cháu úp mặt xuống bàn.

Sau đó, cô Liên thấy răng hàm trên của Long bị lung lay nên bảo với cháu, để cô nhổ cho. Sau khi nhổ răng cho Long, thấy cháu chảy máu, cô Liên đã đưa cháu ra nhà vệ sinh của trường để rửa. Giải trình của cô Liên đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của bà Thúy, vì theo bà, mấy ngày nay và trước khi đến trường để học hàm răng cháu Long không hề có dấu hiệu bị lung lay chiếc nào. Mặt khác, nếu cô Liên nói nhổ răng dùm cháu thì tại sao miệng cháu lại bị thương, chảy máu.

Một số thầy cô tham gia cuộc họp cũng yêu cầu cô Liên thành thật giải trình vụ việc, đồng thời thành khẩn xin lỗi phía gia đình cháu Long. Thấy vậy, cô Liên mới nói, sau khi bắt cháu Long lên bàn đầu ngồi, úp mặt xuống bàn. Thấy cháu cứ ngẩng đầu lên, liếc nhìn tứ tung cô mới dùng thước đập vào bàn để cảnh cáo. Không ngờ, khi đập thước vào bàn, cháu Long bị giật mình và trúng bàn, gãy răng. “Tôi thành thật xin lỗi gia đình cháu Long, sự việc xảy là do sơ ý và ngoài mong đợi của tôi. Tôi chưa bao giờ đánh học sinh và luôn yêu thương cháu Long và các em học sinh khác trong trường”, cô Liên thanh minh.

Cháu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn
Đơn trình bày của bà Thúy, bà nội cháu Long

Trong khi đó, tại buổi làm việc cô Hà Nhật Phương Thùy, Hiệu trưởng trường tiểu học Bông Sao cho biết, đầu năm nay cô giáo Thúy Liên đã bị trường kỷ luật, không được làm cô giáo chủ nhiệm của lớp học trong trường. Cô Liên chỉ được trường giao làm nhiệm vụ cô giáo dự khuyết trong trường.  

Chiều ngày 7/12, cô giáo chủ nhiệm lớp 2/7 xin nghỉ phép, do thiếu giáo viên nên trường đã cử cô Liên xuống dạy, giữ lớp hộ. Tuy nhiên, mới giữ lớp được một hôm thì cô giáo Liên đã gây ra sự bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Cũng theo cô Thùy, trước mắt trường sẽ tạm đình chỉ công tác giáo viên dự khuyết đối với cô Liên. Sau đó trường sẽ gửi biên bản làm việc đến Phòng đào tạo và xin ý kiến chỉ đạo để có những bước xử lý tiếp theo đối với trường hợp của cô Liên. “Tôi thay mặt trường Bông Sao gửi lời xin lỗi đến phụ huynh học sinh em Nguyễn Lê Hoàng Long, đây là sự việc ngoài mong đợi của trường. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công tác với cô Liên và chờ ý kiến chỉ đạo của Phòng đào tạo để có những biện pháp xử lý tiếp theo”, cô Thùy nói.

háu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn
Cháu Long cho biết, răng của cháu bị gãy là do cô Liên dập đầu trúng bàn

Theo bà  Thúy, khoảng 17 giờ ngày 7/12, như thường ngày bà đến trường tiểu học Bông Sao đón cháu nội  đi học về. Khi đến nơi thấy cháu mếu máo, kêu đau bà hốt hoảng chạy đến hỏi thì thấy miệng cháu chảy máu, hàm trên bị gãy một chiếc răng, răng bên cạnh cũng bị lung lay.

Hỏi cháu thì được biết, trong giờ học cháu có ngồi nói chuyện với một người bạn bên cạnh. Cô Liên phát hiện đưa cháu lên bàn trên ngồi, bắt phải úp mặt xuống bàn học và cháu đã làm theo. Tuy nhiên, được chừng mấy phút cháu không chịu được, ngước đầu lên thì bị cô Liên dùng tay dập đầu cháu xuống bàn. Miệng cháu chạm phải cạnh bàn chảy máu, chiếc răng cũng “biến mất”.  

Nghe cháu nội kể lại vụ việc, bà Thúy đã dẫn cháu đến phòng hiệu trưởng tường trình lại vụ  việc. Cháu Nguyễn Lê Hoàng Long (SN 2004, học sinh lớp 2/7 trường tiểu học Bông Sao (phường 5, quận 5, TP.HCM) kể lại, “con nói chuyện với bạn D và bị cô Liên bắt lên bàn đầu ngồi. Con bị cô ấy dùng tay dập đầu xuống bàn làm chảy máu, gãy răng. Sau đó cô ấy đưa con ra nhà vệ sinh của trường rửa vết thương”.

Theo Phunutoday

Tin cùng chuyên mục