Ra mắt "Làm bạn với bầu trời", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh gặp gỡ độc giả Hà Nội

  • 18/09/2019 11:24
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22/9 tới đây, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi ký tặng và giao lưu cùng độc giả Hà Nội nhân dịp tác phẩm “Làm bạn với bầu trời” vừa chính thức phát hành với số lượng bản in lần đầu tiên lên tới 150.000 bản. 

“Làm bạn với bầu trời” một câu chuyện  giản dị, chứa đầy bất ngờ từ trang đầu tiên cho tới trang cuối cùng với vẻ đẹp của lòng vị tha và tình yêu thương. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên biết bao ước mơ khát khao sống tốt trên đời.

"Làm bạn với bầu trời' sẽ có 20.000 bản bìa cứng (in một lần duy nhất) phục vụ độc giả trong số 150.000 bản in lần đầu tiên

"Làm bạn với bầu trời' sẽ có 20.000 bản bìa cứng (in một lần duy nhất) phục vụ độc giả trong số 150.000 bản in lần đầu tiên

Viết về điều tốt xưa nay chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhưng viết sao cho người đọc có thể đón nhận đầy cảm xúc tích cực, và muốn được hưởng, được làm những điều tốt dù nhỏ bé... cũng là việc rất khó. “Làm bạn với bầu trời” của Nguyễn Nhật Ánh đã làm được điều này, nhà văn đã “mô tả cái tốt thật đẹp để người ta yêu thích nó”.

Tèo, nhân vật chính của câu chuyện, từng trải qua một vụ tai nạn khủng khiếp khiến cột sống của cậu bị tổn thương nghiêm trọng và ngày qua ngày phải nằm một chỗ. Thế nhưng niềm tin cuộc sống vẫn luôn nảy nở trong tâm hồn đứa trẻ ấy thay cho nỗi buồn tủi, chán chường, cáu giận. Tèo yêu bầu trời cao xanh và từ đó yêu cả những con người xung quanh cậu.

"Bầu trời tượng trưng cho sự rộng mở, khoáng đạt. Cũng vì thế, làm bạn với bầu trời sẽ giúp con người bao dung và luôn có những suy nghĩ trong trẻo" (Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ).

Tin cùng chuyên mục