Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được mời dự thi "Britain’s Got Talent" tại Vương quốc Anh như thế nào?

  • 23/04/2018 17:36
  • 1 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài
ANTD.VN -“Cặp đôi vàng” nghệ thuật xiếc Việt Nam, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã làm nức lòng người hâm mộ với phần trình diễn ấn tượng tại cuộc thi “Britain’s Got Talent”. Để góp mặt tại cuộc thi danh tiếng thế giới, hai anh em Cơ - Nghiệp sẽ làm bất ngờ công chúng khi lần đầu chia sẻ về hậu trường của cuộc thi.  

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về việc “Cặp đôi vàng” của nghệ thuật xiếc Việt Nam là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp phải “xếp hàng” đến lượt dự thi “Britain’s Got Talent”. Kỳ thực, BTC cuộc thi này đã phải rất vất vả mới nhận được cái gật đầu của hai “hoàng tử xiếc” tham dự cuộc thi. Trong đó, số lượt email đi và về phải mất đến cả chục lần và phải chờ đến 1 tháng sau, BTC mới mời được Giang Quốc Cơ, Giang Quốc Nghiệp sang Anh.

Khi nhận lời tham dự cuộc thi này, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp hầu như không phải chịu thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào. BTC cuộc thi “Britan’s Got Talent” đã bao trọn gói toàn bộ chuyến đi. Thế nhưng, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lại làm những người tổ chức đến từ xứ sở sương mù rất bất ngờ vì nỡ lòng từ chối trước một loạt ưu ái đang mở ra trước mắt.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được mời dự thi "Britain’s Got Talent" tại Vương quốc Anh như thế nào?

Không nản lòng, các nhà tổ chức đến từ Vương quốc Anh tiếp tục gửi email động viên, thuyết phục hai “hoàng tử xiếc”, nhưng hầu như ít có sự suy chuyển từ phía các nghệ sỹ Việt Nam. Lý do của việc từ chối này là tâm lý ngại ngần của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp khi hai anh đang là những người nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới, nếu tham dự cuộc thi sẽ làm thí sinh.

Thế nhưng, trong những lần trò chuyện cùng bạn bè đồng nghiệp, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã bị thuyết phục bởi ý nghĩa của việc tham dự  lần này. Sự xuất hiện của các diễn viên xiếc Việt Nam trong một chương trình lớn như “Britan’s Got Talent” sẽ quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là tầm cao của nghệ thuật xiếc Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được mời dự thi "Britain’s Got Talent" tại Vương quốc Anh như thế nào?

Do vậy, phải mất tới 1 tháng sau, BTC “Britain’s Got Talent” đã nhận được email trả lời của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Ngày lên đường, valy của hai nghệ sỹ khá gọn nhẹ nhưng trong đó không thể thiếu bộ trang phục áo dài. Xuất hiện trên sân khấu tươi tắn và đầy kiêu hãnh với chiếc áo dài và logo cờ Việt Nam, anh em Cơ - Nghiệp đối đáp khán giả bằng tiếng Anh khá lưu loát trước khi bước vào phần trình diễn.

Với các động tác xiếc thăng bằng và kết thúc bằng kỹ thuật chống đầu thăng bằng, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khiến giám khảo và khán giả của chương trình sửng sốt, thán phục.

Ngay khi kết thúc phần thi, toàn bộ khán phòng đã đứng lên để chúc mừng thành công của hai nghệ sỹ đến từ Việt Nam. Đặc biệt, BGK đã rất đỗi kinh ngạc với sự khéo léo và tài năng của anh em Cơ-Nghiệp được phô diễn qua hàng loạt các thử thách mạo hiểm.

Theo chia sẻ của nghệ sỹ Quốc Cơ, anh cảm thấy lâng lâng trước sự tán dương của khán giả, đặc biệt, niềm tự hào về màu cờ sắc áo, về niềm hạnh phúc của một người con đất Việt là một dư vị rất ngọt ngào và đọng lại lâu trong tâm trí của người nghệ sỹ.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp được mời dự thi "Britain’s Got Talent" tại Vương quốc Anh như thế nào?

Giám khảo - nhà sản xuất chương trình truyền hình Simon Cowell vốn nổi tiếng khó tính, nhưng đã hào phóng đưa ra những lời khen ngợi: “Đối với tôi, xem tiết mục này của các bạn như xem thi đấu ở Thế vận hội Olympic vậy, không phải là tham gia một cuộc thi tài năng nữa. Tôi sẽ nhớ phần thi của các bạn trong suốt cuộc đời của mình”.

Với phần trình diễn ấn tượng tại cuộc thi “Britain’s Got Talent”, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đang cân nhắc có nên đi tiếp hay không, do công việc ở Việt Nam khá bận cùng lịch lưu diễn nước ngoài. Hơn thế, mục tiêu của hai anh em Cơ-Nghiệp khi đến với cuộc thi này không phải để tranh giải, mà chỉ mong muốn quảng bá nghệ thuật xiếc Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế, đặc biệt là khả năng vượt qua những giới hạn của người Việt.

Tin cùng chuyên mục