Quen qua mạng xã hội, nữ sinh bị dụ dỗ bỏ nhà đi chơi với trai lạ

  • 09/03/2019 22:35
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều nữ sinh khoảng 13, 14 tuổi bị các đối tượng chơi bời lêu lổng trên mạng xã hội kết thân, dụ dỗ, lôi kéo bỏ nhà đi lang thang.

Ngày 9-3, CAH Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tiến hành xác minh, truy tìm và đưa được nữ sinh “mất tích” trở về với gia đình.

Trước đó, ngày 1-3, CAH Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị V (SN 1981, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ) về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị A (SN  2005) bị đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 2002, ở xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội), dụ dỗ lôi kéo bỏ nhà đi từ ngày 22-2.

Chị V cho biết cháu A và Huy quen nhau trên mạng xã hội gần 1 tháng, và thường xuyên nhắn tin. Thấy dấu hiệu trên, gia đình đã có biện pháp ngăn cản con không cho làm quen và tiếp xúc với người lạ. Tuy nhiên do bị dụ dỗ, lôi kéo cháu A đã không đến trường học mà bỏ nhà đi theo Huy, sau đó tắt điện thoại. Hoang mang và lo lắng cho con, chị V đã trình báo đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAH Yên Mỹ đã nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành các biện pháp truy tìm cháu A. Sau nhiều ngày tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAH Yên Mỹ đã xác định đối tượng Huy đã đưa cháu A đến địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Ngày 3-3, các CBCS đã đưa cháu A về gia đình quản lý, đồng thời tiến hành triệu tập đối tượng Huy để xác minh, điều tra làm rõ. Huy cũng chưa đủ tuổi thành niên, cơ quan công an đang điều tra, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Theo CAH Yên Mỹ đây chỉ là 1 trong 5 vụ nữ sinh chưa đủ tuổi thành niên bỏ nhà đi lang thang theo bạn trai quen trên mạng xã hội, kể từ sau tết Nguyên đán đến nay tại địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục