Phát hiện hai đối tượng “nhí” trong đường dây vận chuyển 6 bánh heroin

  • 26/09/2021 14:00
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-9, Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết vừa bắt quả tang 2 đối tượng Mùa A Phông (SN 2006) và Sùng A Dếnh (SN 1999) cùng có HKTT tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 6 bánh heroin và nhiều giấy tờ có liên quan...
Phát hiện hai đối tượng “nhí” trong đường dây vận chuyển 6 bánh heroin ảnh 1

Hai đối tượng và tang vật

Khoảng 13h30 ngày 24-9, tổ công tác do Công an huyện Điện Biên Đông phối hợp với phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh và Cục Hải quan tỉnh Điện Biên làm nhiệm vụ tại khu vực bản Pá Chuông, xã Na Son, huyện Điện Biên Đông.

Thời điểm trên, tổ công tác đã phát hiện, bắt quả Phông, Dếnh điều khiển 2 máy cất giấu 6 bánh heroin (khối lượng khoảng 2,2kg và nhiều giấy tờ liên quan.

Qua điều tra, ban đầu hai đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một người lạ mặt về bán kiếm lời. Để thực hiện hành vi, hai đối tượng đã bàn nhau một người điều khiển xe máy đi trước làm “tiền trạm”, để cho xe máy sau vận chuyển ma tuý tránh bị cơ quan Công an phát hiện. Tuy nhiên, do tổ công tác có kinh nghiệm đánh án ma tuý nên đã nắm chắc quy luật của đối tượng, mật phục bắt giữ.

Được biết, xã Xa Dung từng là điểm nóng về ma tuý cách đây khoảng gần 20 năm, nhiều gia đình đã có cả bố và mẹ đi tù vì buôn ma tuý, để lại những đứa con thơ dại không người chăm sóc...

Những năm gần đây, do lực lượng Công an làm quyết liệt và có nhiều chính sách phát triển kinh tế để xoá bỏ nạn ma tuý, tuy nhiên một số đối tượng vẫn lén lút buôn bán, tạo đường dây tinh vi vận chuyển ma tuý từ biên giới Việt Nam - Lào vào nội địa.

Tin cùng chuyên mục