Ông Trump: Mỹ không hòa hợp với Nga một chút nào

  • 13/04/2017 10:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Sputnik ngày 12-4 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, quan hệ Moscow-Washington đang ở mức rất thấp, Mỹ không hòa hợp với Nga một chút nào. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Quan hệ của Washington với Moscow rất ‘thấp so với mọi thời đại’. Chúng tôi không hòa hợp với Nga chút nào", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một cuộc họp báo chung hôm 12-4.

“Sẽ là một điều tuyệt vời nếu chúng ta hợp tác với ông Putin, với Nga... Tôi muốn hòa hợp với mọi người", ông Trump tiếp tục nói.

Liên quan đến những nỗi sợ hãi có thể bùng phát khắp châu Âu do quan hệ Mỹ-Nga, Tổng thống Trump trấn an người châu Âu "không phải sợ gì cả... đó sẽ là tình hình lý tưởng".

Về phía mình, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã chỉ ra rằng, phần quan trọng nhất trong việc đối phó với Nga là triển khai thêm quân đội ở khu vực phía đông của NATO, tăng chi tiêu quốc phòng và duy trì một liên minh ổn định.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg lưu ý, Nga sẽ vẫn ở đó, họ không đi đâu cả. Vì vậy cần phải tìm cách duy trì quan hệ dân sự với Moscow để tránh một cuộc "Chiến tranh Lạnh, một cuộc chạy đua vũ trang".

Nói về vụ phóng tên lửa gần đây của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Sha'irat ở tỉnh Homs của Syria theo chỉ thị của ông Trump, quan chức này nói rằng, các đồng minh của NATO đã đáp lại hành động này bằng "sự hiểu biết". Liên minh quân sự "cũng ủng hộ mạnh mẽ nỗ lực của ủy ban tìm hiểu thực tế để tìm ra những gì thực sự đã xảy ra".

Tin cùng chuyên mục