Nga: Mỹ đã thất bại với "sứ mệnh" làm suy yếu quân đội Syria

  • 12/04/2017 16:55
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tuyên bố của Mỹ về “hiệu quả” của các tấn công vào một căn cứ quân sự của Syria là không chính xác. Washington đã không thể đạt được mục tiêu chính của họ, đó là tàn phá quân đội chính phủ Damascus. 
Nga cho rằng, Mỹ đã thất bại trong việc làm suy yếu quân đội Syria

Nga cho rằng, Mỹ đã thất bại trong việc làm suy yếu quân đội Syria

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov nói rằng những tuyên bố về “hiệu quả cao” của những cuộc tấn công tên lửa hôm 6-4 của Mỹ chỉ người Mỹ bình thường mới chấp nhận được, còn đối với các chuyên gia thì không.

Theo tướng Konashenkov, các tên lửa của Mỹ bắn trúng hầu hết các mục tiêu là bởi vì tất cả các mục tiêu đều nằm trên một vùng lãnh thổ hẹp và có kích thước khá lớn nên các tên lửa dễ dàng bắn trúng.

Trước đó, đại diện Trung tâm Chỉ huy trung ương Mỹ (CENTCOM), tướng Joseph Votel tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng, 57 trong tổng số 59 mục tiêu đã bị phá hủy.

Trước nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, James Mattis khẳng định rằng cuộc tấn công của Washington đã dẫn tới việc phá hủy 20% máy bay của liên quân Ả rập - Syria. Chính phủ Syria đã mất khả năng tiếp nhiên liệu hoặc trang bị lại máy bay tại sân bay Sha'irat vào thời điểm này.

Tuy nhiên, ông Konashenkov nhận định, những tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về việc làm suy yếu khả năng quân sự của quân đội Syria là không hợp lý, “sứ mệnh” của cuộc tấn công tên lửa đã thất bại. Quân đội Syria vẫn tiếp tục chiến đấu chống lại nhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS.

Tin cùng chuyên mục