Ông Putin không giống hình ảnh truyền thông phương Tây dựng lên

  • 20/04/2015 10:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - "Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bảo vệ quyền lợi của nước Nga và ông ấy không phải một kẻ xấu như những gì truyền thông phương Tây xây dựng lên", nhà đồng sáng lập của hãng thông tấn CNN, Maurice “Reese” Schonfeld cho biết.

“Tổng thống Nga chắc chắn không phải một kẻ xấu xa như những gì báo chí phương Tây đăng tải. Ông ấy đang hành động những gì một lãnh đạo chính trị nên làm, nhằm mục đích cố gắng bảo vệ đất nước của mình”, ông Schonfeld viết trên tờ Huffington Post vào hôm 16-4.
Ông Putin không giống hình ảnh truyền thông phương Tây dựng lên ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Maurice “Reese” Schonfeld là nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành hãng thông tấn nổi tiếng của Mỹ - CNN vào năm 1979 và sau đó nhường lại vị trí này cho Ted Turner vào năm 1982. Ông hiện đang làm nhà tư vấn cho nhiều dự án của các hãng truyền thông lớn trên thế giới và chuyên viết bình luận cho báo Huffington Post.

“Liệu nước Mỹ có thể tồn tại nếu không tạo ra một người chịu trách nhiệm cho tất cả các hành động hung hăng và thay đổi xấu trên thế giới”, ông Schonfeld viết.

Theo ông Schonfeld, việc Crimea được sáp nhập vào Ukraine được người Nga coi là lỗi của Tổng Bí thư Liên-xô Nikita Khruschev vào năm 1954, trong khi việc bán đảo này trở lại với nước Nga được xác định là một thành công của ông Putin.

“Đã đến lúc chúng ta ngừng lo ngại về người Nga và chấp nhận rằng họ có quyền quyết định làm những gì tốt nhất cho quyền lợi của mình. Tôi vẫn còn nhớ hơn 10 triệu người Nga đã thiệt mạng trong trận chiến với Hitler, người đã tấn công họ từ phía tây. Do đó tôi không bất ngờ khi ông Putin lại luôn muốn bảo vệ phần lãnh thổ tiếp giáp với châu Âu của mình”, ông Schonfeld nhận định.

Theo thống kê lịch sử, khoảng 27 triệu người dân Liên–xô, trong đó 10 triệu là binh lính đã thiệt mạng khi chiến đấu với phát-xít Đức và các đồng minh Ý, Romania, Phần Lan Hungari và Croatia trong Thế chiến II kéo dài từ 6-1941 đến 5-1945.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục