Tổng thống Putin: Nga không phục tùng bất kì ai

  • 19/04/2015 12:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  "Thực tế là Nga đang theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các biến chuyển của tình hình quốc tế, điều khẳng định Moscow là một đối tác đáng tin cậy", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trên chương trình truyền hình “Vesti v Subbotu” vào hôm 18-4.

“Có rất nhiều minh chứng cho phép chúng tôi nghĩ mình là một đất nước có chính sách đối ngoại độc lập với thay đổi của tình hình quốc tế và chính sách đối nội dựa vào nguyện vọng của người dân. Điều này cho thấy chúng tôi là một đối tác đáng tin cậy vì chúng tôi không nghe theo bất kì ai, chúng tôi sẽ không thay đổi quan điểm dưới áp lực của tình hình”, Tổng thống Putin cho hay.

Tổng thống Putin: Nga không phục tùng bất kì ai ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin 

Trong chương trình “Vesti v Subbotu”, ông Putin cũng đưa ra nhận định về việc ông được độc giả tạp chí Time bình chọn là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Ông Putin cho biết, nhìn chung ông không để ý tới những bảng xếp hạng do “tầm ảnh hưởng của lãnh đạo một quốc gia có thể được đánh giá đầu tiên dựa vào sức mạnh kinh tế và khả năng quốc phòng của phòng của nước đó”. Tuy nhiên, Tổng thống Nga vẫn tin rằng những cuộc lấy ý kiến bạn đọc mang một ý nghĩa nào đó.

“Tôi muốn cảm ơn những người đã bày tỏ sự tôn trọng, không phải chỉ với riêng mình tôi mà đương nhiên là cả dành cho nước Nga”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga là lãnh đạo thế giới duy nhất nằm trong Top 10 theo bình chọn của tạp chí Time, vốn áp đảo bởi những cái tên trong làng giải trí như ca sĩ nhạc pop Lady Gaga và Rihanna. Những lãnh đạo tôn giáo như Dalai Lama hay Giáo hoàng Francis cũng đều xuất hiện trong Top 10.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Putin dành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng của Time. Vào năm 2007, tờ tạp chí Mỹ đã trao tặng cho Tổng thống Putin danh hiệu “Con người của năm”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục