Ông Nguyễn Lân Trung là ứng viên Phó Chủ tịch truyền thông VFF khóa VIII

  • 27/02/2018 10:56
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong số gần 10 ứng viên Phó Chủ tịch truyền thông LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa VIII có tên ông Nguyễn Lân Trung, người vừa vướng vào lùm xùm "nhận vơ công trạng" khi có mặt trên xe diễu hành cùng U23 Việt Nam.

Để chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ VFF khóa VIII (2018-2022), các liên đoàn, tổ chức thành viên đã gửi đề cử chức danh chủ chốt để Ban chấp hành VFF khóa VII hoàn thành các thủ tục tiếp theo trước khi chính thức bỏ phiếu bầu tại đại hội.

Theo tìm hiểu, ứng viên Chủ tịch VFF khóa mới được đề cử thay người đương nhiệm Lê Hùng Dũng (xin rút vì lý do sức khỏe) gồm có Phó Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT TP.HCM Lê Quý Phượng... 

Đương kim Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (trái) là một trong số ứng viên chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII thay ông Lê Hùng Dũng xin rút vì lý do sức khỏe

Đương kim Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn (trái) là một trong số ứng viên chức danh Chủ tịch VFF khóa VIII thay ông Lê Hùng Dũng xin rút vì lý do sức khỏe

Ở chức danh chức danh Phó Chủ tịch tài chính (thay ông Đoàn Nguyên Đức đã có đơn xin rút), ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực VFF khóa VII, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF nhận được nhiều đề cử. Tương tự, Trưởng đại diện VFF Văn phòng phía Nam Dương Vũ Lâm cũng được tín nhiệm đề cử Phó Chủ tịch chuyên môn.

Chiếc ghế còn lại là Phó Chủ tịch truyền thông đang trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi có tới gần 10 ứng viên. Có thể kể ra như đương kim Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, cựu Tổng giám đốc Công ty VPF Cao Văn Chóng, cựu Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Vũ Lâm...

Đáng chú ý trong số ứng viên còn có ông Nguyễn Lân Trung - người vừa vướng lùm xùm "nhận vơ công trạng" khi có mặt trên xe diễu hành cùng U23 Việt Nam, dù bản thân không có tên trong danh sách dự giải châu Á vừa qua.

Ông Nguyễn Lân Trung từng giữ vị trí Phó Chủ tịch truyền thông VFF các khóa V và VI. Tuy nhiên ở đại hội nhiệm kỳ khóa VII, ông Trung không còn được tín nhiệm dù vẫn có tên trong Ban chấp hành.

Ông Nguyễn Lân Trung trên xe diễu hành U23 Việt Nam

Ông Nguyễn Lân Trung trên xe diễu hành U23 Việt Nam

Sau thành công vang dội của U23 Việt Nam cùng với đòi hỏi thực tế, công tác truyền thông VFF dự báo sẽ rất sôi động và Phó Chủ tịch VFF phụ trách mảng này cũng sẽ có vai trò đặc biệt.

Theo quy định của FIFA, chỉ những ứng viên được giới thiệu mới đủ tư cách được bầu tại đại hội chính thức. Vì vậy nhân sự chủ chốt VFF sẽ gói gọn trong bản danh sách được các liên đoàn, tổ chức thành viên vừa giới thiệu.

Đại hội VFF khóa VIII dự kiến tổ chức vào cuối tháng 3, tuy nhiên để có thêm thời gian chuẩn bị tốt hơn, lãnh đạo VFF đang có kế hoạch trình Ban chấp hành cho phép lùi tới tháng 4 tới.

Thời điểm được giới thiệu, các ứng viên có thể có số phiếu đề cử khác nhau tuy nhiên kết quả cuối cùng phụ thuộc vào các lá phiếu bầu chính thức tại đại hội.

Tiểu ban nhân sự đại hội sẽ báo cáo Ban chấp hành về danh sách nhân dự khóa VIII, sau đó tiếp tục trình lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL và Bộ Nội vụ. Nếu được thông qua, danh sách sẽ được đưa ra bầu tại đại hội.

Theo trình tự, các đại biểu sẽ bầu Ban chấp hành khóa VIII. Sau đó Ban chấp hành mới bầu các chức danh chủ chốt như Chủ tịch và các Phó chủ tịch. Riêng vị trí Tổng thư ký sẽ do tân Chủ tịch VFF chỉ định.

Tin cùng chuyên mục