Omega 3 giảm nguy cơ tử vong do đau tim

  • 30/06/2016 06:54
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Qua phân tích 19 nghiên cứu của 16 quốc gia và 45.637 người tham gia, các nhà khoa học Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện ra omega-3 có thể làm giảm 10% nguy cơ tử vong do đau tim.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá rất giàu axit béo omega-3, bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA), axit docosapentaenoic (DPA), và axit docosahexaenoic (DHA). Ngoài ra, quả hồ đào, quả óc chó và các loại dầu thực vật cũng có chứa hàm lượng cao omega-3 thực vật có tác dụng  giảm nguy cơ tử vong vì đau tim.

Ngoài axit béo omega-3, cá cũng là nguồn cung cấp các protein cần thiết, vitamin D, selen, và các khoáng chất khác. Các chuyên gia dinh dưỡng Quỹ Tim mạch Anh cho biết ăn dầu cá được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng bảo vệ sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, dầu cá làm giảm tim đập nhanh, cắt giảm 1/3  nguy cơ đau tim. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục