Ổ nhóm chuyên trộm gỗ quý

  • 30/05/2012 13:26
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh – Bá Hiển
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-5, CAH Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ nhóm gồm 5 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp gỗ.

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Lành (SN 1980), Phan Bình Dung (SN 1989), Lê Thanh Hùng (SN 1992), Trần Thanh Long (SN 1986) và Trần Bá Quốc Vương (SN 1988), đều trú tại xã Đức Manh, huyện Đắk Mil 

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng: Sau khi xem xét các quy luật đi lại của chủ nhà, vào khoảng 1h sáng ngày 28-5, cả 5 đối tượng trên đã cùng với Chu Nguyễn Hoàng Gia và Hồ Quang Thiệp đều trú tại xã Đức Manh (hiện đã bỏ trốn) chở nhau đến khu vực nhà kho của gia đình anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1973), trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil cạy cửa trộm gần 2m3 gỗ hương, cẩm lai  (có giấy tờ hợp pháp đã xẻ thành khung cửa) của gia đình anh Kiên rồi dùng xe máy cày chở 2 chuyến về nhà 7 đối tượng chia nhau cất giữ.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã bắt giữ các đối tượng và thu giữ toàn bộ số gỗ nói trên. Từ lời khai của các đối tượng, Cơ quan CSĐT còn thu giữ thêm gần 1m3 gỗ sao là tang vật của một vụ trộm gỗ mà các đối tượng đã thực hiện trót lọt trước đó. Được biết, các đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp gỗ trên địa bàn.

Cơ quan CSĐT CAH Đắk Mil đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục