Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (2): Xấp tiền to và chiếc áo chống nắng làm ảo thuật

  • 11/10/2018 11:40
  • 2 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù bị ghi hình, cảnh báo liên tục trên mạng xã hội Facebook, nữ quái Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vẫn không ngừng ra tay trộm cắp ở khắp các cửa hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, và nhiều tỉnh thành khác. Sở dĩ đối tượng có 8 tiền án, tiền sự này vẫn “hành sự” trót lọt hàng chục vụ vì thị luôn thể hiện như một khách hàng thực thụ, cùng chiêu “ảo thuật” nhanh như cắt với chiếc áo chống nắng “ma quái”.
Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (2): Xấp tiền to và chiếc áo chống nắng làm ảo thuật

Thông thường, trong các vụ án, sự việc xảy ra hằng ngày, các dữ liệu thông tin luôn là “của quý” và được nhà báo chắt chiu, khai thác tối đa. Song riêng đối với loạt bài về đối tượng Lê Thị Hương, mọi sự hoàn toàn… ngược lại.

Bởi với danh sách nạn nhân rất dài, trải trên nhiều tỉnh thành và các khu vực ở Hà Nội, dữ liệu thông tin (clip, hình ảnh và nội dung chia sẻ) về thủ đoạn của đối tượng Hương rất nhiều, khiến PV phải chọn lọc để đăng tải những sự việc nổi bật nhất.

Dưới đây là bài thứ 2 trong loạt bài “Nữ quái ‘ngứa nghề’… trộm cắp" của Báo ANTĐ.

Bài 2: Xấp tiền to và chiếc áo chống nắng làm ảo thuật

Trong các vụ trộm cắp mà Lê Thị Hương ra tay, thị tỏ ra rất tinh vi và “ăn tạp”. Ngay khi bước chân vào các cửa hàng, Hương sẽ quan sát rất nhanh những tài sản có giá trị trên bàn thu ngân, và tìm cách tiếp cận. Đối tượng này không chỉ ăn cắp ví, mà tất cả tiền lẻ trong túi, điện thoại… đều bị thị “khoắng” sạch.

Vào khoảng gần 12h ngày 14-8-2018, Lê Thị Hương bước vào cửa hàng bán tinh dầu trên đường Đê La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) hỏi mua đèn xông tinh dầu. Không như những lần trộm cắp khác khi Hương có đồng phạm nam đèo tới cửa hàng, lần này thị tự mình đi đến.

Dưới đây là video hiện trường ghi lại toàn bộ hành vi trộm cắp của Lê Thị Hương:

Vừa vào cửa hàng, Hương hỏi han rất nhiều và kỹ về các loại tinh dầu, để “làm quà tặng cho bạn trong dịp tân gia”. Cùng lúc, thị “tia” thấy tài sản giá trị và có thể lấy trộm được là 3 chiếc điện thoại đặt trên bàn thu ngân.

Sau khi chọn được sản phẩm với giá hơn 400.000 đồng, Hương rút tiền ra trả sòng phẳng, để thể hiện như một khách hàng thực thụ. Nữ nhân viên phụ trách cửa hàng khi đó là chị Đ.L (SN 1991, trú tại quận Hai Bà Trưng) thậm chí rất ấn tượng với đối tượng này, khi thị rút trong túi một xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán.

Tương tự như các vụ trộm cắp khác, trong quá trình mua bán, Hương bắt đầu cởi áo chống nắng, và đặt lên bàn thu ngân, nhằm che đậy hành vi phạm tội, cũng như để “bọc” đồ ăn trộm được. Thị còn bình tĩnh nhấc các đồ vật trang trí trên bàn sang một bên, để dễ bề “hành sự”, tránh trường hợp khi thò tay trộm cắp thì va vào, gây rơi đổ.

Thủ đoạn này tuy đơn giản nhưng với cách ra tay nhanh như cắt, chiếc áo chống nắng "ma quái" được Hương sử dụng như đạo cụ thành thục trong một tiết mục ảo thuật.

Khi đối tượng trả tiền và mua hàng xong xuôi, hai nữ nhân viên bị cuốn vào việc “gói quà tặng” cho Hương, nên thị có thời cơ thuận lợi. Đối tượng này thò tay vào chỗ để 3 chiếc điện thoại, lấy chiếc đắt tiền nhất là iPhone 7 Plus của chị Đ.L, rồi quấn rất nhanh vào áo chống nắng và cầm áo để ra nơi khác.

Sau đó, thậm chí Hương còn bình tĩnh tới độ cầm chiếc điện thoại ăn cắp ra và bỏ vào túi, rồi thản nhiên khoác áo chống nắng và đi về.

Mỗi cú ra tay trộm cắp của Lê Thị Hương có thể ví "nhanh như điện"

Mỗi cú ra tay trộm cắp của Lê Thị Hương có thể ví "nhanh như điện"

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị Đ.L cho biết, giá trị của chiếc điện thoại lúc mới mua là khoảng 17 triệu đồng.

“Đến chiều hôm đó, tôi tự động bị thoát khỏi tài khoản Facebook và email trên máy tính, vì kẻ trộm đã dùng điện thoại của tôi để thực hiện. Sau đó, tôi mất luôn cả tài khoản Facebook và email”, chị Đ.L chia sẻ.

Sau này, khi Lê Thị Hương bị bắt vì vừa lấy trộm đồ tại cửa hàng quần áo trên phố Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), chị Đ.L đã tới trụ sở CAP Trung Hòa để nhận diện, và khẳng định chính đối tượng này là kẻ đã lấy trộm điện thoại của mình.

Tuy nhiên, vì đang nuôi con nhỏ nên Hương lại được cho tại ngoại, và như Báo ANTĐ đã đưa tin, chỉ nửa tháng sau, vào đầu tháng 10 này, đối tượng Lê Thị Hương lại tiếp tục đi ăn trộm và lấy trót lọt chiếc ví có 30 triệu đồng của một chủ cửa hàng tại phố Kim Mã (quận Ba Đình).

Là kẻ trộm chuyên nghiệp, Lê Thị Hương thậm chí chẳng buồn che mặt khi thực hiện hành vi trộm cắp, dù biết rõ trong cửa hàng có camera

Là kẻ trộm chuyên nghiệp, Lê Thị Hương thậm chí chẳng buồn che mặt khi thực hiện hành vi trộm cắp, dù biết rõ trong cửa hàng có camera

Trong một vụ ăn trộm khác ở cửa hàng thời trang trên phố Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) vào ngày 4-8-2018, Hương cũng lấy được điện thoại iPhone 7 Plus bản 128GB của chị Hoàng H. (SN 1992, trú tại quận Thanh Xuân). Ở vụ này, với thủ đoạn tương tự, thị thò tay vào túi nạn nhân tới 2 lần để lấy điện thoại và số tiền khoảng vài trăm nghìn đồng mà chị Hoàng H. để trực tiếp trong túi xách.

Sau hàng loạt vụ trộm cắp trót lọt ở khắp các cửa hàng, hiện giờ, Lê Thị Hương vẫn đang được tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

(còn nữa)

Tin cùng chuyên mục