Nữ giám thị "chép bài" trong kỳ thi học sinh giỏi bị kỷ luật khiển trách

  • 20/03/2017 17:26
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD. VN - Sau khi xem xét Hội đồng kỷ luật đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng người bị học sinh Lê Phương Anh tố “chép bài” trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua.
Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc trên

Trường THPT Lê Viết Thuật nơi xảy ra sự việc trên

Như thông tin đã đưa, sự việc xảy ra vào ngày 13-3 trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh thuộc hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh, Nghệ An. Trong dòng trạng thái mà em Lê

Phương Anh đăng tải có đề cập đến ở phòng thi 26 thuộc hội đồng thi này có tình trạng giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng đến xem bài của một học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại.

Nhận được thông tin trên, Hội đồng thi đã quyết định dừng nhiệm vụ coi thi đối với cô Hằng ở ngày thi 14-3. Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng chỉ đạo lập tổ công tác xác minh tính chính xác sự việc, yêu cầu cô Nguyễn Thị Lê Hằng viết bản tường trình sự việc xảy ra tại phòng thi số 26.

Kết quả làm việc, cô Hằng thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh, Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An cô đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh. Nữ giám thị này cũng thừa nhận việc mình có chép bài của một thí sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Sau khi xác minh đúng việc giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng vi phạm quy chế coi thi, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách – nơi cô Hằng công tác – thành lập Hội đồng kỷ luật.

Chiều 20-3, thầy Nguyễn Khắc Điệp, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách cho biết: "Hội đồng kỷ luật đã họp và quyết định kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng với hình thức là khiển trách".

Tin cùng chuyên mục