Nữ bác sỹ hoãn cưới lần 2 để đi theo “mệnh lệnh của con tim”

  • 20/08/2020 01:22
  • 0 bình luận
  • Giang An
  • In bài
ANTD.VN - Vì dịch Covid-19, đám cưới lần một của Băng đã phải hoãn do giãn cách xã hội. Đám cưới lần hai cũng đã được ấn định ngày nhưng Băng đành tiếp tục hoãn để cùng 15 bác sỹ, nhân viên y tế của Nghệ An lên đường vào chi viện cho Đà Nẵng.

Ngày 19/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tổ chức lễ ra quân cho bác sỹ Cao Thị Kim Băng (SN 1992) và kỹ thuật viên Nguyễn Viết Minh khoa Xét nghiệm lên đường vào chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Đi cùng hai cán bộ của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là 14 bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Nghệ An. Ít ai biết được rằng, để có mặt trong lần lên đường vào Đà Nẵng lần này, bác sỹ Kim Băng đã phải hoãn đám cưới lần 2.

Nữ bác sỹ hoãn cưới lần 2 để đi theo “mệnh lệnh của con tim” ảnh 1

Bác sỹ Kim Băng cùng người đồng nghiệp chuẩn bị lên đường chi viện cho Đà Nẵng

Bác sỹ Kim Băng cùng anh Đào Công Dũng (SN 1988) đã yêu nhau được hơn 1 năm. Đầu năm 2020, đôi trẻ quyết định về chung một nhà. Tình yêu của hai người được hai bên gia đình ủng hộ, đám cưới lần 1 được ấn định diễn ra vào tháng 4/2020. Dịch Covid-19 bùng phát, cả nước giãn cách xã hội nên đám cưới bị hoãn theo.

Hết thời gian giãn cách, bác sỹ Băng và chồng sắp cưới lên lịch cho đám cưới lần hai vào ngày 21/8 âm lịch. Đến nay, mọi khâu chuẩn bị cho ngày đã cơ bản hoàn tất. Cô dâu, chú rể háo hức chờ thời khắc cả hai chính thức về chung một nhà trong sự chúc mừng của bạn bè và người thân.

Thế nhưng, dịch Covid-19 một lần nữa tái bùng phát, ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ cử 16 cán bộ y tế (6 bác sĩ và 10 kỹ thuật viên) tham gia hỗ trợ các bệnh viện dã chiến của địa phương này.

Nữ bác sỹ hoãn cưới lần 2 để đi theo “mệnh lệnh của con tim” ảnh 2

Bác sỹ Kim Băng đã lần thứ 2 hoãn đám cưới của mình để cùng đồng nghiệp chống dịch Covid-19

Hay tin, hàng trăm bác sĩ tuyến tỉnh ở Nghệ An xung phong đi vào tâm dịch. Bác sĩ Cao Thị Kim Băng cũng đăng ký đi và nữ bác sỹ này đã được lựa chọn chi viện cho Đà Nẵng.

“Biết tin mình được chọn đi Đà Nẵng, vui và tự hào lắm nhưng cũng lo làm thế nào để thuyết phục bố mẹ hai bên. Rất may, khi nghe tôi thông báo, bố và bố mẹ chồng rất ủng hộ và động viên tôi yên tâm làm việc. Chỉ có mẹ tôi, vì thương con nên khóc suốt. Còn chồng thì anh ấy có buồn, nhưng vẫn rất ủng hộ còn dặn tôi cố gắng ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho mình”, bác sỹ Băng chia sẻ.

Ngày mai thôi, bác sỹ Kim Băng sẽ cùng với 15 bác sỹ và cán bộ y tế sẽ lên đường vào Đà Nẵng với quyết tâm sẽ cống hiến hết mình cho công việc. Mong rằng, với sự hi sinh cao cả của những người khoác lên mình tấm áo blouse trắng thì dịch Covid-19 sẽ sớm được khống chế. Và ngày Kim Băng trở về, chờ đợi cô sẽ là một đám cưới hạnh phúc và đầm ấm bên người chồng và gia đình của mình.

Tin cùng chuyên mục