​NSƯT Công Lý nói về chuyện "chạy sô" kiếm tiền

  • 07/01/2019 17:17
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - “Cô Đẩu” của chương trình “Gặp nhau cuối năm – Táo quân” cho biết, không phải lời mời “chạy sô” nào anh cũng nhận.

Được biết đến là một trong những tên tuổi của làng hài phía Bắc song so với nhiều đồng nghiệp khác, NSƯT Công Lý “chạy sô” ít hơn. Anh chủ yếu mải mê với công việc nghệ thuật ở Nhà hát Kịch Hà Nội, đóng phim và hiện giờ có niềm vui mới là thử sức ở vai trò đạo diễn.

Lý giải về việc ít “chạy sô” tỉnh, ít xuất hiện ở các chương trình mang tính giải trí hay đi sự kiện, “cô Đẩu” chia sẻ, anh có quan điểm làm nghệ thuật phải nghiêm túc nên chỉ hứng thú với những dự án được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Ngay như việc hàng năm anh nhận được rất nhiều kịch bản phim hài Tết nhưng không bao giờ dễ dãi nhận đóng các phim mà anh cảm thấy chỉ mang tính giải trí đơn thuần. Với NSƯT Công Lý thì cát-sê bao nhiêu, nhiều hay ít với anh không quan trọng bằng việc kịch bản, vai diễn có thuyết phục mình hay không.

Tạo hình của NSƯT Công Lý trong phim "Những cô gái trong thành phố"

Tạo hình của NSƯT Công Lý trong phim "Những cô gái trong thành phố"

Nhìn lại năm 2018 vừa qua, NSƯT Công Lý hào hứng tâm sự, anh tìm thấy niềm vui khi đứng chân ở vai trò Phó đạo diễn bộ phim truyền hình dài tập “Những cô gái trong thành phố”. Trong phim anh cũng đảm nhận một vai diễn có đời sống nội tâm. Việc làm đạo diễn với NSƯT Công Lý tuy mới mẻ nhưng đem lại cho anh rất nhiều cảm hứng sáng tạo với nghệ thuật. Ngay như tạo hình nhân vật có quá khứ tù tội “Lâm đồ tể” trong “Những cô gái trong thành phố” cũng là một thử thách mà anh phải vượt qua.

Cận kề dịp Tết cũng là mùa “chạy sô” của các nghệ sĩ hài, từ việc tham gia đóng các chương trình tạp kỹ, hài kịch đến “chạy sô” các tỉnh thì NSƯT Công Lý vẫn mải mê hoàn thành nốt những tập cuối của bộ phim “Những cô gái trong thành phố” rồi tập trung tập luyện cho chương trình “Táo Quân 2019”.

NSƯT Công Lý tham gia diễn trong bộ phim hài Tết "Chân dài lắm chiêu 2 - Mộng đổi đời"

NSƯT Công Lý tham gia diễn trong bộ phim hài Tết "Chân dài lắm chiêu 2 - Mộng đổi đời"


NSƯT Công Lý tâm sự, trước khi nước rút cho “Táo Quân 2019”, anh cũng vừa hoàn thành vai diễn trong bộ phim hài Tết “Chân dài lắm chiêu 2 – Mộng đổi đời” của đạo diễn Mai Long. Trong bộ phim hài này, anh vào vai bố của nhân vật nữ chính do diễn viên Thanh Hương đóng. Điều thú vị ở chỗ, cũng giống như “Những cô gái trong thành phố”, bộ phim này xoay quanh cuộc sống của các cô gái có nhan sắc tại chốn thành thị phồn hoa.

“Cô Đẩu” cho biết, anh nhận lời đóng vì thích thông điệp ý nghĩa mà bộ phim này gửi gắm, đó là có muôn cách làm giàu nhưng chỉ có làm giàu bằng kiến thức, tài năng thực sự và chân chính thì mới bền vững, còn mọi sự giả dối và thủ đoạn chắc chắn sẽ phải trả giá. Ngoài ra, câu chuyện phim cũng đề cập đến mặt trái của lối sống thị trường ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, và khi đó chỉ có tình yêu thương chân thành mới hóa giải được mọi sóng gió. Diễn xuất trong phim còn có dàn nghệ sĩ quen thuộc như: Quốc Quân, Bá Anh, Thanh Tú, Xuân Nghĩa...

NSƯT Công Lý vẫn hóa thân vào vai "Cô Đẩu" trong "Táo Quân 2019"

NSƯT Công Lý vẫn hóa thân vào vai "Cô Đẩu" trong "Táo Quân 2019"

Tiết lộ về chương trình “Táo Quân 2019”, NSƯT Công Lý bộc bạch, với anh thi vai diễn Bắc Đẩu không chỉ là mối duyên mà còn giống như “món nợ”. Hiện anh cùng với các nghệ sĩ trong êkip vẫn đang nỗ lực tập luyện để kịp lịch ghi hình và phát sóng chương trình trong dịp Tết Nguyên Đán tới. Tuy không tiết lộ gì về kịch bản lần này song NSƯT Công Lý cho biết, nếu có cơ hội làm mới thì anh cũng sẵn sàng làm mới để khác đi.

Tin cùng chuyên mục