Nóng: Nữ nhân viên khách sạn ở Nha Trang nhiễm virus Corona, Việt Nam có ca bệnh thứ sáu

  • 01/02/2020 10:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cô gái 25 tuổi người Việt Nam là nhân viên một khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) sau khi tiếp xúc với 2 người Trung Quốc đã có triệu chứng sốt, ho, kết quả xét nghiệm vừa khẳng định cô này dương tính với virus Corona.
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Corona tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Corona tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

(Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Sáng nay, 1-2, Bộ Y tế đã công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Theo đó, tính đến 17 giờ ngày 31-1, trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 01 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) đã được thu dung, cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường hợp (13 trường hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bệnh nhân nhiễm virus Corona kể trên là nữ, 25 tuổi (ở xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà) là lễ tân tại khách sạn. Trước đó, bệnh nhân này có tiếp xúc gần với 02 trường hợp người Trung Quốc nhiễm bệnh – chính là 2 bố con người Trung Quốc nhiễm Corona được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Đến ngày 18-1, nữ bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31-1). Hiện sức khỏe cô đã ổn định.

Như vậy, đây là ca bệnh nhiễm virus Corona thứ sáu ở Việt Nam, và là trường hợp người Việt Nam thứ tư nhiễm bệnh.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng liên quan đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 31/01/2020 và theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh truyền nhiễm tại tỉnh Khánh Hoà với các nội dung sau:

1. Tên dịch bệnh: Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

2. Thời gian xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

3. Địa điểm và quy mô xảy ra dịch: - Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Tin cùng chuyên mục