Thành ủy Hà Nội yêu cầu Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp phải chịu trách nhiệm về chống dịch Corona

  • 31/01/2020 19:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống bệnh corona trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ cấp bách.
hủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch nCoV

hủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp về phòng chống dịch nCoV

C

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1344 - CV/TU về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp từ Thành phố đến cơ sở quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Corona.

Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu phải xác định công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của địa phương. Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống bệnh corona trên địa bàn.

Về các nhiệm vụ cụ thể, công văn của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội lưu ý thực hiện 6 nhóm nội dung, trong đó nêu rõ việc phải huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh này với quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, TTATXH, ổn định đời sống nhân dân và đảm bảo cho việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp thành công.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể nhân dân từ thành phố đến cơ sở có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục