Những tiết lộ đầu tiên về cuộc thi "Hoa hậu Kinh đô Asean 2020"

  • 25/09/2019 17:34
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tiền thân của cuộc thi này là sân chơi “Người đẹp Kinh đô Việt Nam” được tổ chức năm 2006.

Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có một cuộc thi nhan sắc không chỉ trong nước mà còn vươn tầm ra các nước lân cận trong khu vực. Sân chơi có tên gọi “Hoa hậu Kinh đô Asean – Miss Capital Asean 2020” dành cho các nữ công dân trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, có quốc tịch ở các quốc gia là thành viên khối Asean, hiện đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia này.

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ báo giới diễn ra vào hôm nay 25-9 tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tâm – đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết, tiền thân của “Hoa hậu Kinh đô Asean” chính là sân chơi “Người đẹp Kinh đô Việt Nam” từng tổ chức thành công năm 2006. Sau 13 năm, vì một số lý do khách quan nên “Người đẹp Kinh đô Việt Nam” vẫn chưa có lần tổ chức thứ 2, tuy nhiên đơn vị sáng lập ra cuộc thi này quyết định mở rộng và nâng tầm quy mô tổ chức thành “Hoa hậu Kinh đô Asean”.

Cùng với việc sẽ tổ chức định kỳ “Hoa hậu Kinh đô Asean” 2 năm/lần, bà Nguyễn Thị Tâm tiết lộ, đơn vị mình đã đăng ký thành công thương hiệu “Hoa hậu Kinh đô Thế giới – Miss Capital World”. Dự kiến, sân chơi “Hoa hậu Kinh đô Thế giới” sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Mátxcơva, Liên bang Nga vào năm 2021 với sự tham gia của hơn 80 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đại diện đơn vị tổ chức cùng các khách mời tại cuộc họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu Kinh đô Asean 2020"

Đại diện đơn vị tổ chức cùng các khách mời tại cuộc họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu Kinh đô Asean 2020"

Nói thêm về “Hoa hậu Kinh đô Asean 2020”, đại diện Ban tổ chức khẳng định, cuộc thi là sự kiện văn hóa ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của “Năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2020”, đồng thời cũng là hoạt động đóng góp thiết thực cho năm luân phiên Chủ tịch Asean mà Việt Nam đang giữ vai trò Chủ tịch. Sau thời hạn nhận hồ sơ dự thi (15-11-2019 đến 15-2-2020), vòng sơ khảo sẽ được tổ chức tại 10 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Brunei, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Lào, Philippines, Malaysia. Theo kế hoạch, vòng chung khảo cuộc thi diễn ra tại Hà Nội từ ngày 15 đến 25-3-2020. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ giành vé bước vào vòng chung kết được tổ chức tại quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) từ ngày 15 đến 27-4-2020.

Bà Nguyễn Thị Tâm nhấn mạnh, tiêu chí của “Hoa hậu Kinh đô Asean” có phần khác biệt, trong đó thể hiện rõ nét ở phần thi tài năng. Cụ thể, ở phần thi này, các thí sinh sẽ ghi điểm với màn trình diễn múa hát truyền thống của nước mình hoặc giới thiệu văn hóa ẩm thực của các nước trong khu vực, thuyết trình về văn hóa Asean. Đại diện Ban tổ chức tiết lộ, cố vấn cho các thí sinh ở phần thi này có Câu lạc bộ phu nhân Đại sứ và Hội ẩm thực văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh về Ninh Bình sẽ được quảng bá rộng rãi qua cuộc thi

Hình ảnh về Ninh Bình sẽ được quảng bá rộng rãi qua cuộc thi

Đặc biệt, “Hoa hậu Kinh đô Asean 2020” sẽ không có phần thi trình diễn áo tắm. Bà Nguyễn Thị Tâm cho biết, năm 2006 khi tổ chức thi “Người đẹp Kinh đô Việt Nam”, đơn vị này đã loại áo tắm khỏi phần thi chính thức, thay vào đó là thi trình diễn yếm đào. Việc này được cho là vẫn giúp giám khảo cũng như khán giả có được đánh giá nhất định về hình thể của các thí sinh. Với cuộc thi lần này cũng vậy, Ban tổ chức quyết định không thi áo tắm mà chỉ thi trình diễn 3 loại trang phục: trang phục truyền thống các nước Asean, áo dài Việt Nam và trang phục dạ hội.

Trước sự quan tâm của mọi người về thành phần Ban giám khảo sẽ “cầm cân nảy mực” tại “Hoa hậu Kinh đô Asean 2020”, đại diện đơn vị tổ chức tiết lộ, cuộc thi sẽ không chỉ có giám khảo “nội” mà cả giám khảo “ngoại”. Đây sẽ là những người có trình độ, uy tín, danh tiếng trong các lĩnh vực: nhân trắc học, nghệ thuật học, nghệ thuật biểu diễn, văn hóa, điện ảnh, thời trang…

“Chúng tôi có thể mời Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2005 hoặc người đẹp đăng quang một cuộc thi Hoa hậu thế giới, chuyên gia chấm các cuộc thi sắc đẹp thế giới tham gia vào Ban giám khảo của ‘Hoa hậu Kinh đô Asean’. Việc chấm thi sẽ được thực hiện một cách công bằng, khách quan và người đẹp nước chủ nhà chắc chắn sẽ không được ưu tiên.” – bà Nguyễn Thị Tâm khẳng định.

Cũng theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất ngoài tiền thưởng 300 triệu đồng cùng vương miện trị giá 500 triệu đồng, cũng sẽ đồng hành cùng các dự án quảng bá cho việc bảo tồn di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của các nước trong khu vực Asean. Hai chiếc vương miện trị giá 100 triệu đồng/ chiếc cũng sẽ được trao cho hai người đẹp được vinh danh Á hậu 1 và Á hậu 2. Hai người đẹp này cũng lần lượt nhận tiền thưởng trị giá 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao nhiều giải thưởng phụ khác như: Người đẹp Di sản, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Thời trang Asean. Đêm chung kết dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV cùng một số kênh truyền hình các nước Lào, Thái Lan…

Người đẹp đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005"

Người đẹp đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2005"

Có mặt tại sự kiện công bố cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô Asean 2020”, người đẹp Natalie Glebova từng đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2005” chia sẻ, đây là lần thứ 4 cô đến Việt Nam và rất ấn tượng với sự thân thiện, hiếu khách của người dân nơi đây. Người  đẹp Canada gốc Nga cho biết, cô rất vui khi nhận lời đồng hành cùng một số hoạt động của cuộc thi “Hoa hậu Kinh đô Asean 2020” và sẽ dành cho các thí sinh tham dự cuộc thi này sự quan tâm đặc biệt cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm "chinh chiến" tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Tin cùng chuyên mục