Lương Mạnh Hải trải lòng về lần đầu làm đạo diễn

  • 24/09/2019 16:45
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đóng không ít phim và để lại ấn tượng với nhiều vai diễn, song bẵng đi một thời gian Lương Mạnh Hải vắng bóng trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng để rồi mới đây, anh bất ngờ quay trở lại nhưng trong vai trò mới: đạo diễn. Đây được xem là một bước đi khá táo bạo và dũng cảm của nam diễn viên được mệnh danh “soái ca” của màn ảnh Việt một thời.

Trên thực tế, trong nhiều năm gần đây, Lương Mạnh Hải vẫn âm thầm triển khai các dự án phim nhưng với vai trò nhà sản xuất. Anh cùng với người bạn thân thiết của mình – đạo diễn Vũ Ngọc Đãng vẫn sát cánh cùng nhau ở cả ngoài đời lẫn phim ảnh. Tuy nhiên việc viết kịch bản và đạo diễn vẫn chủ yếu do Vũ Ngọc Đãng đảm nhận. Về phần mình, Lương Mạnh Hải từng chia sẻ rất thật rằng, anh phụ trách hầu hết các công việc còn lại liên quan đến việc sản xuất phim, bao gồm từ tìm kiếm nhà tài trợ đến bán phim, từ đóng vai chính đến vai quần chúng.

Cũng bởi thế nên “Hoa hậu Giang Hồ” có thể nói là bộ phim đánh dấu bước ngoặt rất lớn trong sự nghiệp điện ảnh của Lương Mạnh Hải. Bởi đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên anh đứng chân ở vai trò viết kịch bản, làm đạo diễn chứ không còn đơn thuần là nhà sản xuất hay diễn viên. Bản thân Lương Mạnh Hải cũng thẳng thắn giãi bày, đến chính anh còn cảm thấy bất ngờ về việc mình sẽ làm đạo diễn phim.

Lương Mạnh Hải trải lòng về lần đầu làm đạo diễn

Nam diễn viên tâm sự, anh mất hơn 1 năm để viết xong kịch bản “Hoa hậu Giang Hồ” nhưng ngay cả trong khi viết, anh cũng chưa nghĩ mình sẽ làm đạo diễn bộ phim này. Song giống như mối duyên, không hề tính toán trước, mọi thứ đến một cách rất tự nhiên. Anh chợt có suy nghĩ muốn  kể câu chuyện của riêng mình và quyết định thử sức với việc làm đạo diễn.

“Hoa hậu Giang hồ” xoay quanh câu chuyện về hậu trường các cô gái muốn đổi đời nhờ vào việc thi nhan sắc. Lương Mạnh Hải tự tin, với kinh nghiệm viết báo, làm MC và gia nhập showbiz  gần chục năm qua, anh biết không ít câu chuyện phía sau cũng như giai thoại về các cuộc thi sắc đẹp, mà những điều này chưa từng được đưa lên phim ảnh. Tuy không tiết lộ nhiều về những giai thoại sẽ được anh chuyển thể lên màn ảnh rộng song được biết đó sẽ là những câu chuyện không kém phần khủng khiếp về mặt trái của các cuộc thi sắc đẹp. Xen lẫn đó là thông điệp ý nghĩa về tình chị em, tình cảm gia đình.

Lương Mạnh Hải chia sẻ, để có kịch bản hoàn chỉnh và bấm máy, anh đã phải chỉnh sửa hơn 20 lần và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chính là người luôn giúp anh đọc, góp ý, chỉnh lại và cùng anh phát triển ý tưởng.

Lương Mạnh Hải trải lòng về lần đầu làm đạo diễn

Nói về việc giao vai nữ chính cho siêu mẫu – Hoa hậu Minh Tú, Lương Mạnh Hải cho biết, anh đã thử diễn xuất của khá nhiều người đẹp, kể cả Hoa hậu trong nước nhưng sau cùng, Minh Tú là người duy nhất thuyết phục anh nhờ diễn xuất tự nhiên và việc sẵn sàng để mặt mộc khi đóng phim và lăn xả cho vai diễn. Đúng như tên phim, nhân vật mà Minh Tú đảm nhận không có nhiều cảnh ăn diện hay trang điểm cầu kỳ lộng lẫy mà hoàn toàn ngược lại. Thậm chí, cô phải hóa thân vào cả hai vai – hai chị em sinh đôi có tính cách trái ngược nhau: cô em tên Mây hiền lành, luôn nỗ lực vươn lên bằng thực lực của chính mình, còn cô chị tên Lá lại có lối sống buông thả và ăn chơi. Khi Mây bị bệnh giữa lúc đang tham gia một cuộc thi Hoa hậu, Lá quyết định đi thi thay em, tìm cơ hội đổi đời cho cả hai.

Lương Mạnh Hải cho biết, vai diễn này đòi hỏi Minh Tú phải hy sinh rất nhiều, vì có nhiều cảnh quay phải diễn bằng cả máu lẫn nước mắt vì nhân vật bị đánh bầm dập và khóc rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục