Những cặp vợ chồng “lệch pha”

  • 21/04/2012 00:07
  • 0 bình luận
  • Bảo Linh
  • In bài
ANTĐ - Trên thực tế có không ít người đàn ông sẵn sàng lấy một người vợ thua kém nhan sắc. Ngược lại, có những người phụ nữ rất đẹp lại lấy một người chồng rất đỗi bình thường. Sự sắp đặt lệch pha này đã khiến không ít cặp vợ chồng rơi vào tình huống bối rối.

Kém tự tin vì xấu hơn chồng

Những cặp vợ chồng “lệch pha” ảnh 1

Thông thường, khi vợ đẹp, người đàn ông rất hãnh diện khi được đưa vợ đi cùng trong những dịp gặp gỡ, giao lưu. Tuy nhiên, không ít người chồng lại không dám đưa vợ đi cùng không phải vì xấu hổ mà vì sợ vợ bị tổn thương do… kém nhan sắc hơn mình. Xét về ngoại hình, Thanh Hải, kiến trúc sư một công ty xây dựng ở quận Tây Hồ hơn vợ “một trời, một vực”. Tuy bản thân anh không quá quan tâm tới điều đó, nhưng anh tâm sự: “Do nhận ra những phẩm chất tốt đẹp của cô ấy nên tôi đã quyết tâm lấy cho bằng được mặc những lời dèm pha của bạn bè và người thân. Đi đâu tôi cũng muốn đưa cô ấy đi cùng, nhưng khổ nỗi ám ảnh về ngoại hình xấu hơn chồng đã khiến cô ấy trở thành một người tự ti đến mức khó chịu và trở nên cáu gắt vô cớ...”. 

Khác với vợ anh Hải, Phương Huyền, nhân viên kinh doanh một công ty nước ngoài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm than phiền: “Nhưng không hiểu run rủi thế nào mà cuối cùng lại lấy một người chồng đẹp trai như tài tử. Đến bây giờ, khi kết hôn được 2 năm, tôi đã thấm thía thế nào là lấy chồng đẹp. Nếu cho tôi chọn lựa lại, chắc chắn sẽ chẳng bao giờ tôi lấy chồng đẹp trai nữa, cho dù người đó có yêu thương mình”. Lý do là bởi chưa bao giờ đi đâu mà chồng Huyền muốn cô đi cùng, chỉ vì cô là người có nhan sắc vào loại trung bình. Để tránh những cô gái khác “ngó nghiêng” chồng mình, Huyền không ngừng chăm chút làm cho mình đẹp lên. Không những thế Huyền còn nghĩ ra chiến dịch “đánh dấu lãnh thổ”. Từ ví tiền, màn hình máy tính xách tay và màn hình điện thoại Huyền đều bắt chồng để ảnh của hai người. Huyền làm thế để bất cứ khi nào, ở đâu cũng có sự hiện diện của cô. Chính điều này đã khiến chồng cô không mấy vui vẻ và ngày càng trở nên khó chịu. Chồng Huyền còn tuyên bố: “Nếu thấy sợ mất anh đến thế thì hãy chia tay cho đỡ mệt”.

Cái nết đánh chết cái đẹp

 

“Tôi từng thấy có những đàn ông lấy vợ đẹp nhưng vì mặc cảm thua kém vợ, nhất là khi người vợ luôn tự cho mình hơn chồng nên họ không thích giới thiệu vợ với bất cứ ai. Và cũng có những cặp vợ chồng, dù chồng khá đẹp trai vẫn luôn vui vẻ đưa vợ đi khắp nơi dù người vợ nhan sắc rất đỗi bình thường. Trên thực tế có nhiều đôi vợ chồng chênh lệch về hình thức hoặc cả tuổi tác, nhưng họ vẫn hãnh diện bên nhau cho dù người ngoài tỏ vẻ hoài nghi, thậm chí thấy khó hiểu”, Tiến sĩ Lã Thị Bưởi, chuyên gia tư vấn tâm lý - Trung tâm Đào tạo và phát triển cộng đồng nhận xét. 

Dù vợ có công việc ổn định, thu nhập cao, gia đình khá giả, xinh đẹp nhưng anh Tuấn Anh, ở quận Đống Đa, Hà Nội chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Ở nhà, anh là người chồng yêu vợ hết mực, vẫn dành những cử chỉ âu yếm cho vợ. Nhưng cứ bước chân ra ngoài là anh lại tránh đi cùng vợ, bởi không ít lần mọi người tưởng anh là lái xe riêng của người vợ xinh đẹp. Có hôm hai vợ chồng đi thăm một người bạn trong bệnh viện, trong khi vợ anh xinh như hoa, ăn mặc sành điệu thì anh lại đen đúa, nhỏ thó khiến hai vợ chồng giống như tranh biếm hoạ. Và dù không nói ra nhưng anh vẫn biết có lúc chị cảm thấy ngại khi xuất hiện cùng anh trước mọi người. 

Cũng theo chuyên gia Lã Thị Bưởi, cả hai giới nên nhận ra rằng, để chinh phục được người đàn ông hay người đàn bà hơn mình về sắc, bản thân họ đã có một vẻ đẹp mà những người khác chưa chắc đã có được. Bởi vẻ đẹp của con người phải được toát ra từ nhân phẩm, đạo đức và phẩm hạnh của họ. Hãy tự hào khi mình là sự lựa chọn của những người mà mình yêu thương.

Tin cùng chuyên mục