Nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho Công an phường Thịnh Quang

  • 15/10/2019 16:14
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-10, Công an phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019.

Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh.

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân phường Thịnh Quang

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân phường Thịnh Quang

Trong một buổi sáng, đại diện các khu dân cư đã nêu 14 ý kiến đóng góp quý báu, chân thành đối với Công an phường Thịnh Quang.

Nhiều người dân, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn phường Thịnh Quang đến tham gia hội nghị

Nhiều người dân, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn phường Thịnh Quang đến tham gia hội nghị

Ông Phạm Văn Sáu (tổ dân phố số 6, phường Thịnh Quang) nhận xét: “Thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Công an phường đã bám sát các chỉ đạo của cấp trên, có mối quan hệ gần gũi với nhân dân. Đặc biệt, các đồng chí Cảnh sát khu vực đã thường xuyên bám sát cơ sở, nắm và giải quyết các mâu thuẫn gia đình, mâu thuẫn trong khu dân cư ngay từ khi mới phát sinh. Cùng với đó, lực lượng Công an phường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận thường xuyên xuống địa bàn, đến tận nhà dân để cấp đổi căn cước công dân cho người già và các em học sinh. Thực hiện tuần tra đêm, Công an phường Thịnh Quang đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản. Đây là một trong những việc làm được người dân nhiệt tình ủng hộ, biểu dương”.

Ông Phạm Văn Sáu đóng góp ý kiến cho Công an phường

Ông Phạm Văn Sáu đóng góp ý kiến cho Công an phường

Ngoài ra các vấn đề trật tự đô thị, trật tự giao thông được người dân quan tâm và nêu nhiều ý kiến đóng góp cho Công an phường Thịnh Quang. “Trật tự đô thị, trật tự giao thông tại phường còn tiền ẩn nhiều phức tạp, vì phần lớn người dân vẫn chưa tự giác chấp hành. Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng có kế hoạch thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý các vi phạm, đồng thời giải tỏa vườn hoa khu vực Ngã tư sở để đảm bảo giao thông thuận tiện hơn”, bà Nguyễn Thị Minh Hòa (tổ dân phố 14) chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Minh Hòa, tổ dân phố 14, phường Thịnh Quang nêu ý kiến

Bà Nguyễn Thị Minh Hòa, tổ dân phố 14, phường Thịnh Quang nêu ý kiến

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ mong muốn Cảnh sát khu vực tiếp tục đi sâu đi sát địa bàn dân cư; nắm chắc, phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Trung tá Nguyễn Viết Thi, Trưởng Công an phường Thịnh Quang đã trực tiếp thông tin, trao đổi giải đáp từng vấn đề và hứa sẽ cùng tập thể cán bộ chiến sỹ Công an phường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa chia sẻ, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân nhằm phát hiện những đơn vị, cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các thủ tục hành chính. Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ tận tụy với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân.

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an quận và Công an phường Thịnh Quang tiếp thu những ý kiến của người dân về công tác quản lý nhân hộ khẩu, nhà cho thuê, trật tự đô thị, phòng cháy - chữa cháy để giải quyết theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục