Nhân viên giữ xe bệnh viện "móc cốp" của khách lấy cắp 6.000 USD

  • 09/09/2015 18:46
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng là nhân viên giữ xe của bệnh viện, Dương Công Hóan đã móc cốp xe lấy cắp của khách bọc tiền gồm 6.000 USD đưa cho đồng bọn nhanh chân tẩu thoát.

Ngày 9/9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên phạt y án 2 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Dương Công Hoán (SN 1980, quê tỉnh Thái Bình) về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ, Dương Công Hoán và Phạm Tiến Cường cùng là nhân viên bãi giữ xe tại bệnh viện quân y 175 (TP.HCM). Chiều 22/7/2001, chị Vũ Thị Yến vào bệnh viện thăm người thân và gửi xe tại bãi giữ xe của bệnh viện.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Trong lúc sắp xếp xe vào bãi Cường thấy yên xe của chị Yến không khóa nên mở ra xem và phát hiện trong cốp xe có rất nhiều tiền nên nảy sinh lòng tham. Sau đó, Cường đã chiếm đoạt 6.000 USD (tương đương 90 triệu đồng) trong cốp xe của chị Yến.

Đến khi trở ra bãi lấy xe, chị Yến hốt hoảng khi phát hiện toàn bộ số tiền trong cốp đã bị mất. Sợ bị phát hiện, Cường đã đưa bọc tiền gồm 6.000 USD cho Hoán và nói Hoán ôm tiền nhanh chạy trốn. Lúc này, chị Yến yêu cầu chủ bãi xe làm rõ vụ bị mất trộm.

Lợi dụng sơ hở, Cường đã bỏ trốn. Sau đó, Cường và Hoán gặp nhau, thỏa thuận chia nhau số tiền đã trộm cắp được tiêu xài cá nhân. Sau gần 15 năm bỏ trốn, đến ngày 16/2/2015 Hoán đã ra đầu thú và bị xử phạt với mức án trên.

Liên quan trong vụ án, trước đó Phạm Tiến Cường cũng bị xử  phạt tù về hành vi trộm cắp trên.

Tin cùng chuyên mục