Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại, qua đời ở tuổi 43

  • 19/02/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó Trưởng Đoàn Hát (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) đã ra đi, sau nhát dao oan nghiệt của nguời anh vợ, hưởng dương 43 tuổi. Sự ra đi đột ngột của anh đã làm giới nghệ sĩ bàng hoàng, đau xót. 

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh chia sẻ, anh cảm thấy cực sốc khi đêm qua nhận được điện thoại báo tin buồn. Bởi sáng hôm ấy (18-2), anh và Vũ Mạnh Dũng còn trao đổi điện thoại với nhau hàng chục phút về các kế hoạch của Đoàn Hát trong năm 2020, về các dự định của anh đưa đoàn đi thi, đi hội diễn và tạo ra nhiều sân chơi cho các nghệ sĩ.

Chính Vũ Mạnh Dũng đã làm cho nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cảm thấy rất hứng thú với các ý tưởng mới. Và họ còn hẹn nhau, sáng thứ 5, sẽ hẹn thêm một đồng nghiệp nữa ở nhà hát để bàn bạc cụ thể. Nhạc trưởng không ngờ, cái ngày mà họ hẹn nhau ấy lại là ngày đưa giọng ca Bariton (giọng nam trung) số 1 Việt Nam về nơi an nghỉ cuối cùng. 

NSƯT Vũ Mạnh Dũng

NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Đồng Quang Vinh còn cho biết, khi nhận tin, anh tưởng mấy chị trong đoàn hát đùa quá. Ai ngờ là thật. Theo nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, Vũ Mạnh Dũng hiện nay đang là giọng ca opera số 1 Việt Nam. Những chương trình chất lượng, đỉnh cao không thể thiếu sự góp mặt của giọng nam trung này.

Sự ra đi của anh là một tổn thất rất lớn, khó tìm kiếm người thay thế và phải mất thời gian đào tạo về kỹ năng, kinh nghiệm diễn xuất. Đặc biệt, bản giao hưởng của Beethoven số 9 luôn khiến các nhạc trưởng đau đầu để tìm được giọng nam trầm, thì Vũ Mạnh Dũng rất tự tin đảm nhận. 

Còn NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đau xót viết những lời thổn thức: "Bạn ơi, mới hôm qua bạn còn cười thế này. Ảnh này cũng chính bạn chụp. Tớ chẳng biết thốt lên lời gì nữa. Bạn đi nhé! Đến nơi bình yên Mạnh Dũng ơi!". 

Bức cảnh chụp tại nhà nghệ sĩ Trần Ly Ly do Vũ Mạnh Dũng selfie

Bức cảnh chụp tại nhà nghệ sĩ Trần Ly Ly do Vũ Mạnh Dũng selfie

Bức cảnh chụp tại nhà nghệ sĩ Trần Ly Ly do Vũ Mạnh Dũng selfie

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ, mới hay tin anh ca sĩ Vũ Mạnh Dũng ra đi, lòng trùng xuống vì thấy cuộc đời vô thường quá. Anh Dũng là người gắn bó và giúp đỡ chương trình hoà nhạc quốc gia "Điều còn mãi" nhiều năm qua. Nhờ đó, anh có dịp làm việc cùng và cảm nhận về một con người hiền lành từ tốn. Cuộc đời đôi khi mong manh như con gió thoảng, nhạc sĩ Quang Long mong anh yên nghỉ, vĩnh biệt và tiếc thương anh Dũng.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trong vai Thạch Sơn, vở "Người tạc tượng"

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trong vai Thạch Sơn, vở "Người tạc tượng"

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình, anh đã giành nhiều giải thưởng như HCV bài hát Người là niềm tin tất thắng của nhạc sĩ Chu Minh, Hội diễn ngành giáo dục toàn quốc năm 2004; giải Nhì cuộc thi hát “Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc năm 2009”; Huy chương Vàng vai diễn Anh Hà trong vở Nhạc kịch Cô Sao của nhạc sỹ Đỗ Nhuận – Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015...

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng là ca sĩ solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; là giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc (Đại học VHNT Quân đội); Phó đoàn trưởng đoàn Hát nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam. 

Năm 2019, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Vào đêm ngày 18-2, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị chính anh vợ sát hại. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm Dương Quang Bình (43 tuổi) sau khi tự đốt xe máy của mình đã sang nhà em gái bên cạnh, cầm dao uy hiếp gia đình gồm 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ. Nghi phạm đã đâm tử vong em rể, NSƯT Vũ Mạnh Dũng. 

Tin cùng chuyên mục