Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa

  • 05/07/2021 16:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Mang chủ đề "Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa", buổi hòa nhạc điện tử Việt Đức đánh dấu nỗ lực chung giữa hai nghệ sĩ nhằm khám phá khả năng hợp tác qua không gian ảo, sự đa dạng của không gian âm thanh và trải nghiệm của con người trên khắp thế giới.

Do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, chương trình Hòa nhạc điện tử của nghệ sĩ Nhung Nguyễn (Hà Nội) và Cedrik Fermont (Berlin) sẽ diễn ra trực tuyến trên trang Facebook của Viện Goethe Hà Nội vào tối 5/7.

Từ hai đầu cầu, các nghệ sĩ sẽ sử dụng các kho lưu trữ những bản ghi âm thực địa của cá nhân, được ghi lại trong thời kỳ đại dịch - giãn cách xã hội ở cả hai quốc gia và sử dụng chúng như điểm khởi đầu cho cả quá trình nghiên cứu và sản xuất phần trình diễn.

Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa ảnh 1

Chương trình Hòa nhạc điện tử là sự kiện thuộc Reconnect, dự án giúp hiện thực hóa các cơ hội gặp gỡ xuyên quốc gia bằng hình thức cộng tác trực tuyến.

Dự án sẽ bao gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với những người ở Đức và Việt Nam về trải nghiệm của họ với các âm thanh nơi họ sống cũng như các kí ức cá nhân khác về âm thanh.

Nghe những gì còn lại... và hơn thế nữa ảnh 2

Ngoài ra, các tư liệu phỏng vấn này còn nêu chủ đề về cách các nhân vật phỏng vấn thích nghi với cuộc sống giữa đại dịch. Cách tiếp cận sẽ là phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến tại Việt Nam và Đức nhằm thu thập các ghi chú ngắn bằng giọng nói. Các câu trả lời sẽ được phiên dịch và sử dụng làm tài liệu tham khảo và chất liệu âm thanh cho buổi biểu diễn.

Thông qua những chia sẻ của nghệ sĩ Nhung Nguyễn và Cedrik Fermont, công chúng có thể hiểu thêm về cách hai nghệ sĩ làm việc cùng nhau qua khoảng cách địa lý như thế nào để mang đến những trải nghiệm âm thanh thú vị cho khán giả.

Tin cùng chuyên mục