"Ngày hội hiến máu nhân đạo - Giọt hồng nghĩa tình Tây Bắc"

  • 15/12/2015 11:33
  • 0 bình luận
  • G.T
  • In bài

ANTĐ - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai và Công ty Prudential Việt Nam tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo - Giọt hồng nghĩa tình Tây Bắc” năm 2015.

Đây là một trong số các hoạt động trong chương trình Pru-Tình nguyện 2015 được Prudential thực hiện trong tháng 11 và 12/2015 vì sức khỏe cộng đồng, theo đó Prudential sẽ kết hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hiến máu, khám chữa bệnh nhân đạo trên 24 tỉnh thành trên cả nước.
Đông đảo nhiều lực lượng tham gia hiến máu nhân đạo: Công an, quân đội, sinh viên...

Đông đảo nhiều lực lượng tham gia hiến máu nhân đạo: Công an, quân đội, sinh viên...

Đông đảo nhiều lực lượng tham gia hiến máu nhân đạo: Công an, quân đội, sinh viên...

Chương trình hiến máu nhân đạo kêu gọi các tình nguyện viên hiến máu với mục tiêu thu được 5.000 đơn vị máu, song song với các hoạt động khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người nghèo. Tính đến ngày 20/11/2015, ngày hội hiến máu nhân đạo đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh với sự tham gia của hơn 5.017 người, tiếp nhận được 2.598 đơn vị máu và 1.137 người dân nghèo được khám và phát thuốc miễn phí,

Một chương trình hoạt động Pru-Tình nguyện khác được Prudential thực hiện song song với hoạt động trên là công ty sẽ kết hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế tài trợ 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu cho các bệnh viện tuyến tỉnh theo đề án “Bệnh viện vệ tinh” của Bộ Y tế nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu sẽ được thực hiện thông qua công tác huấn luyện của các bệnh viện hàng đầu tại Trung ương cho các bệnh viện địa phương. Dự kiến qua 9 cuộc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu này khoảng 30-45 bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh bằng kỹ thuật cao ngay tại bệnh viện của địa phương mình. Cùng lúc, các văn phòng chi nhánh của Prudential cũng sẽ tổ chức thêm một số hoạt động nhân đạo phối hợp với các sự kiện này như hỗ trợ viện phí, tặng quà cho bệnh nhân nghèo trong bệnh viện.

Chương trình dự kiến được thực hiện cho các bệnh viện lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Trị, Hải Phòng .v.v..... theo chủ trương và kế hoạch của Bộ Y tế.
Hàng nghìn đơn vị máu đã được thu về, góp phần cứu chữa người bệnh

Hàng nghìn đơn vị máu đã được thu về, góp phần cứu chữa người bệnh

Hàng nghìn đơn vị máu đã được thu về, góp phần cứu chữa người bệnh

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential tại Việt Nam nói: “Pru - Tình nguyện là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Prudential với các sự kiện hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho bệnh nhân nghèo... Hai chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình Pru - Tình nguyện 2015 của chúng tôi năm nay chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tình nguyện viên tham gia. Mục tiêu của chúng tôi là làm những gì có thể để giúp đỡ người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói và bệnh tật có thêm niềm tin và động lực sống. Đây cũng là cơ hội quý báu để Prudential một lần nữa là thành viên tích cực trong các hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam vì một tương lai tốt đẹp hơn".

Được biết, Prudential đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều dự án tình nguyện từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt năm 2014, hai bên đã triển khai hàng loạt hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” tại hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước. Tất cả các hoạt động do Prudential tổ chức và tài trợ trong khuôn khổ chương trình Pru-Tình nguyện hàng năm như hiến máu nhân đạo, trồng cây, khám chữa bệnh, tặng quà cho bệnh nhân nghèo .v.v.. đã và đang được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục