Để có bộ ảnh đậm chất “dân Sử”, tập thể lớp 12 chuyên Sử trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) đã dành trọn 2 ngày để tái hiện những lại từng giai đoạn lịch sử của đất nước.
Nhìn bộ ảnh kỷ yếu của tập thể 12 Sử, không ít người phải dành lời khen ngợi bởi sự đầu tư cầu kì về trang phục và kịch bản của những học sinh “chịu chơi” này.
Theo Phan Khải Anh, học sinh lớp 12 Sử, thời gian để thực hiện được bộ ảnh đặc biệt này kéo dài nhiều tháng. Từ lúc lên ý tưởng, chuẩn bị đến khi chụp ảnh, mất đến 2 tháng. Thời gian đầu, một bạn đưa ý tưởng lên và nhanh chóng được cả lớp đồng ý, thảo luận. "Cuối cùng cả lớp mình quyết định chụp bộ ảnh mang hơi hướng xưa".
Điều thú vị hơn, bộ ảnh "độc, lạ" còn có sự tham gia của các cô giáo.
Bộ ảnh diễn tả lại 3 giai đoạn lịch sử: thời kỳ phong kiến, kháng chiến chống Mỹ và thời kỳ đổi mới.
Để chuẩn bị trang phục đáp ứng đúng kịch bản đưa ra, các bạn học sinh lớp 12 Sử phải lên tận Hà Nội để thuê trang phục.
Thời gian chụp bộ ảnh này kéo dài trong 2 ngày và liên tục từ sáng đến 10 giờ tối. Ngoài địa điểm chụp tại Hải Dương, những học sinh còn thuê xe đến tận chùa Nôm, Hưng Yên đế có thể diễn tả lại không gian cổ xưa.
Các cô giáo tham gia vào bộ ảnh
Bộ ảnh sẽ là kỷ niệm đặc biệt ghi dấu 3 năm ngồi trên ghế nhà trường. Chắc chắn đây là món quà vô cùng ấn tượng đối với học sinh chuyên Sử
Cả lớp đã có những kỷ niệm đẹp cho bộ ảnh kỷ yếu để đời
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20

Ngắm bộ ảnh kỷ yếu siêu chất của học sinh lớp 12 hóa thân thành "ông hoàng, bà chúa"

  • 19/04/2018 13:51
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, cư dân mạng lại được phen “choáng” với bộ ảnh kỷ yếu “chất phát ngất” của tập thể lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC