Nga - Trung Quốc phủ nhận can thiệp vào bầu cử Mỹ

  • 12/09/2020 12:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga và Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Microsoft về việc các hacker có liên quan đến Moscow và Bắc Kinh đang cố gắng do thám những người có liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Các cố vấn của 2 chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ đang đánh giá mối đe dọa từ hacker trên khắp thế giới khi ngày bầu cử đang đến gần.

Cùng lúc đó, tập đoàn Microsoft cho biết, chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden đang đối mặt với sự tấn công của nhóm hacker Nga từng can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Nga - Trung Quốc phủ nhận can thiệp vào bầu cử Mỹ ảnh 1

Nga và Trung Quốc nhấn mạnh không có hứng thú can thiệp bầu cử ,Mỹ

Phát biểu trong cuộc họp náo chung tại Moscow, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, nước này không bao giờ can thiệp vào tình hình nội bộ của Mỹ, trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng, cáo buộc Moscow có liên quan hacker tấn công mạng nhằm vào bầu cử Mỹ là hoàn toàn sai.

“Nga không can thiệp và không hứng thú, cũng như không có ý định gây ảnh hưởng lên bất kì tình hình nội bộ hay bầu cử của quốc gia nào”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay.

Phó chủ tịch phụ trách an ninh khách hàng của Microsoft, ông Tom Burt, cho biết, nhóm hacker đánh cắp email của bà Hillary Clinton vào năm 2016, còn được biết tên gọi Fancy Bear, đã tìm cách tấn công các tài khoản của những cố vấn chính trị phục vụ cho cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Trong khi đó, quan chức cấp cao thuộc Bộ Nội vụ Mỹ Christopher Krebs cho biết, thông tin của Microsoft giống với lời cảnh báo của cộng đồng tình báo Mỹ về các mối đe dọa đến từ hacker có liên hệ với chính quyền Nga, Mỹ và Iran.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục