Trung Quốc trình làng một vài vaccine chống Covid-19

  • 08/09/2020 09:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các công ty dược phẩm Trung Quốc vừa chính thức ra mắt nhiều mẫu vaccine chống Covid-19 tại một hội chợ ở Bắc Kinh và hy vọng chúng có thể được cấp phép vào cuối năm nay.

Công ty Sinovac Biotech và Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) đã ra mắt một số loại vaccine chống Covid-19 tại Hội chợ Quốc tế về Thương mại và Dịch vụ (CIFTIS) đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh vào hôm 7-9.

Những loại vaccine này chưa được tung ra thị trường nhưng nhưng nhà sản xuất hy vọng chúng sẽ được cấp phép sau khi hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 3 vào cuối năm 2020.

Trung Quốc trình làng một vài vaccine chống Covid-19 ảnh 1

Trung Quốc đang phát triển nhiều loại vaccine ngừa Covid-19

"Thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 3 của CNBG dự kiến sẽ bao gồm 50.000 người tới từ khoảng 10 quốc gia. Quá trình này đã bắt đầu tại UAE, Bahrain, Peru, Morocco, Argentina và Jordan", phó chủ tịch tập đoàn CNBG Zhang Yuntao cho biết.

Theo ông Zhang, nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm và đặt hàng khoảng 500 triệu liều vaccine do Trung Quốc phát triển. CNBG có thể sản xuất 300 triệu liều/năm và có thể nâng kế hoạch lên 1 tỷ liều/năm.

Trong khi đó, giám đốc chiến lược toàn cầu và phát triển kinh doanh của công ty dược phẩm Sinovac, Helen Yang cho biết, 2 quốc gia đã đồng ý thử nghiệm giai đoạn 3 với vaccine Covid-19 tiềm năng mang tên CoronaVac, nhưng từ chối tiết lộ thông tin chi tiết.

Dù giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vẫn đang được tiến hành nhưng Trung Quốc đã cấp phép sử dụng các vaccine chống Covid-19 tiềm năng trong trường hợp khẩn cấp đối với những nhóm nguy cơ cao như nhân viên y tế. Bà Yang tiết lộ, vài chục nghìn người đã tiêm CoronaVac thông qua chương trình khẩn cấp này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục