Mỹ trừng phạt nhiều cá nhân có liên đến Nga vì can thiệp bầu cử

  • 11/09/2020 08:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt với 4 cá nhân có liên quan đến Nga vì cáo buộc can thiệp tiến trình bầu cử.

Mỹ đã đưa vào danh sách đen thành viên quốc hội Ukraine Andrii Derkach, người bị cáo buộc bóp méo thông tin nhằm nỗ lực gây ảnh hưởng đến bầu cử ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Động thái mới cũng nhằm vào 3 công dân Nga mà Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc đó là nhân viên của Cơ quan nghiên cứu internet Nga (IRA), tổ chức mà công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đề xuất truy tố như một phần của cuộc điều tra can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Mỹ trừng phạt nhiều cá nhân có liên đến Nga vì can thiệp bầu cử ảnh 1

Mỹ lo ngại Nga sẽ can thiệp bầu cử

“Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng tất cả công cụ có thể nhằm chống lại chiến lịch làm sai lệch thông tin và bảo vệ hệ thống bầu cử của mình. Nga đã dùng nhiều lực lượng ủy thác để tạo ra mâu thuẫn giữa các đảng phái và chia rẽ sự dân chủ”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

Tất cả công ty và cá nhân Mỹ sẽ không thể kinh doanh với những cá nhân nằm trong lệnh trừng phạt, cùng với đó, tài sản của những người này sẽ bị đóng băng tại Mỹ.

Tuyên bố trên từ Bộ Tài chính Mỹ đến sau khi tập đoàn Microsoft cho biết, các hacker có liên hệ với Nga đã tấn công vào những công ty cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định những cáo buộc trên là hoàn toàn vô căn cứ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục