Nga: Bầu cử Tổng thống Mỹ là "nỗi nhục quốc tế''

  • 19/10/2016 22:51
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, với những gì đang diễn ra thì chiến dịch tranh cử ghế Tổng thống Mỹ không xứng đáng với người dân nước này, và là "nỗi nhục quốc tế”.

Bình luận về cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2016, bà Zakharova chỉ trích rằng, bằng cách cáo buộc Moscow đứng đằng sau các vụ tấn công mạng nhằm làm loạn chính trường Mỹ, Washington đã biến Nga thành một "nhân tố nguy hiểm trong các phát ngôn trước bầu cử". 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Họ liên tiếp cáo buộc Nga đang tiến hành tấn công mạng nhằm vào Mỹ mà không cung cấp bất kì bằng chứng nào. Đây chỉ là chiêu đánh lạc hướng dư luận của Washington khỏi những vấn đề nội bộ", bà Zakharova nhấn mạnh trong cuộc gặp với các sinh viên Học viện Hàng không Nga ngày 18-10.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích những chuyện như  “lời nói đùa khiếm nhã nhằm vào phụ nữ" hay “công khai công kích Nga” là không xứng đáng với vị thế của Mỹ: “Tôi cho rằng, cuộc tranh cử này không xứng đáng với chính nước Mỹ và nhân dân quốc gia này. Chiến dịch tranh cử này là thảm họa và nỗi nhục quốc tế”. 

Hồi đầu tháng 10, Mỹ công khai cáo buộc Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan, tổ chức của Mỹ nhằm gây ảnh hưởng lên quá trình tranh cử. Tuy nhiên, Moscow luôn phủ nhận cáo buộc này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục