Mục tiêu cho cuộc sống

  • 26/11/2014 07:31
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Fernando là một doanh nhân thành đạt, ông sở hữu một hệ thống siêu thị bán lẻ lớn nhất cả nước. Điều đáng nói là ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó, phải trải qua một tuổi thơ vất vả và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. 

Trong một buổi phỏng vấn, phóng viên hỏi ông rằng: “Ông có một tài sản kếch xù mà ai cũng mơ ước, vậy điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời ông là gì?”. Fernando không nghĩ ngợi gì mà trả lời ngay: “Là một ổ bánh mì đen”.

Cả khán phòng đều ồ lên, câu trả lời nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người. Và Fernando đã kể lại cho mọi người nghe câu chuyện của mình: “Lúc nhỏ, nhà tôi rất nghèo, lại ở nơi thôn quê hẻo lánh nên tôi chưa bao giờ được đi đâu xa, cũng chẳng biết thành phố là thế nào. Một lần cha cho tôi đi cùng vào thành phố để tìm việc làm. Đi qua cửa hàng bán bánh mỳ, nhìn mấy đứa trẻ đang ăn những ổ bánh mì vừa mới ra lò vàng ươm thơm phức, tôi thèm quá, liền xin cha mua cho mình một ổ. Cha tôi khi ấy chỉ có năm xu, là những đồng tiền cuối cùng nhưng cũng chẳng đủ để mua một ổ bánh mỳ, người bán hàng thương tình bán cho cha tôi một ổ bánh mỳ đen, vừa cứng vừa khô bị bỏ quên cạnh cửa sổ bếp từ hôm qua. Cha tôi cũng không dám ăn, ông nhường cả cho tôi, tôi sung sướng ăn ngấu nghiến hết ổ bánh mì và cảm thấy trên đời không có gì hạnh phúc hơn thế. Từ đó, tôi tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực làm việc hết sức mình để mai sau ngày nào cũng được ăn bánh mì đen”.

Sống trong cuộc đời cần nhất là phải có mục tiêu để vươn tới. Đôi khi chỉ những mong muốn giản đơn cũng có thể trở thành động lực để chúng ta nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Một tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ và thái độ sống kiên cường sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu. 

Theo Inspire21

Tin cùng chuyên mục